Bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường bị khởi tố thêm tội

Chiều 3/12, tại trại tạm giam công an Hà Nội, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố tội Trộm cắp tài sản với Đào Quang Khánh, 17 tuổi, bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường. Hơn 40 ngày trước, Khánh bị khởi tố tội Xâm phạm thi thể.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khánh cho biết, thân chủ của ông đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt chiếc iPhone5S của nạn nhân Huyền trong quá trình cùng Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) vứt xác phi tang. Theo lời khai, do điện thoại đặt mật khẩu bằng vân tay nên trong thời gian chiếm đoạt Khánh không sử dụng được.

Khánh đem cho bạn bè mượn. Đến nay, chiếc điện thoại đã được công an thu hồi. Trước đó, khi bị bắt, khi công an đặt nghi vấn về việc mất tích một chiếc điện thoại của nạn nhân song Khánh phủ nhận sự liên quan.

khanh-5715-1386206059.jpg

Bị can Đào Quang Khánh. Ảnh: Việt Dũng.

Theo luật sư Thơm, trong các buổi tiếp xúc với ông, Khánh đều khẳng định, tối 19/10 cùng với nghi can Tường và một số nhân viên định đem xác chị Huyền vào Bệnh viện Bưu điện để bỏ ở đó. Tuy nhiên do thấy nhiều người qua lại, họ đã không thực hiện được.

Khánh và ông Tường cùng một người tiếp tục mang xác nạn nhân đến cầu Vĩnh Tuy. Cũng do đông người nên bác sĩ Tường lái xe lên cầu Thanh Trì để vứt phi tang.

“Khánh cam đoan không khai báo gian dối và luôn khẳng định không có việc chôn, tiêm, hay phi tang xác nạn nhân Huyền bằng hình thức khác”, luật sư Thơm cho biết.

Trước đó, ngày 17/11, khi bị dẫn ra cầu Thanh Trì, Khánh đưa công an ra nơi đã ném xác chị Huyền, đúng địa điểm nghi can Tường đã chỉ trước đó. Theo ông Thơm, hiện Khánh cũng ngạc nhiên vì sao chưa tìm thấy xác chị Huyền.

Hôm qua, sau hơn 40 ngày bị vứt xác xuống sông, thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Các nhà khoa học cùng cảnh sát đã tìm kiếm bằng phương pháp địa bức xạ, dọc theo sông Hồng dài khoảng 10km (từ cầu Thanh Trì đến địa phận Văn Giang - Hưng Yên) song không có kết quả. Việc tìm kiếm dự kiến diễn ra trong vài ngày tới.

Trước đó vào sáng 19/10, chị Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường do Nguyễn Mạnh Tường làm chủ ở số 45 đường Giải Phóng để hút mỡ bụng và nâng ngực. Sau nhiều tiếng phẫu thuật, đến 16h cùng ngày, chị thấy chóng mặt, người tím tái, sùi bọt mép và tử vong. Tối hôm đó, Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh bê nạn nhân ra ôtô chở đến cầu Thanh Trì vứt phi tang.

Nghi can Tường đang bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể. Tường là bác sĩ ngoại khoa tại Bệnh viện Bạch Mai, mở tiệm thẩm mỹ Cát Tường được khoảng 6 tháng. Cát Tường chưa được Sở Y tế cấp phép thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Việt Dũng

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889