Cựu Tổng thanh tra Chính phủ cùng khối tài sản khủng “ra” Quốc hội

Cựu tổng thanh tra Chính Phủ Trần Văn Truyền cùng khối tài sản "khủng" như dư luận phản ánh trong thời gian qua đã được các đại biểu QH đưa ra chất vấn Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trong phiên chất vấn chiều nay. 

Tiếp phiên chất vấn Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, ĐB Võ Thị Dung (TP HCM) nhắc lại sự việc được báo chí phản ánh trong thời gian qua liên quan đến cực Tổng thanh tra Chính Phủ Trần Văn Truyền cùng khối tài sản kếch xù. 

“Thời gian vừa qua báo chí nêu về khối tài sản kếch xù cựu tổng thanh tra Chính phủ Trần văn Truyền, nhận định của Tổng thanh tra về vấn đề này thế nào? Thông tin báo chí có chính xác không?”, ĐB Dung chất vấn. 

Cựu Tổng thanh tra chính phủ cùng khối tài sản khủng “ra” quốc hộiTổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh

Đây cũng là một nội dung ĐB Bùi Thị An (đoàn Hà Nội) gửi tới Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh. 

“Thời gian vừa qua dư luận phản ánh về khối tài sản kếch xu của lãnh đạo nguyên và đương chức ở cơ quan thanh tra Chính phủ cùng.Tổng thanh tra đã xác minh chưa và giải thích thế nào. Thanh tra là tai là mắt của nhân dân thì tai phải rất thính, mắt rất tinh”, bà An chất vấn.

 Bà An cũng yêu cầu Tổng thanh tra Chính phủ giải thích về việc cựu Tổng thanh tra Chính phủ bổ nhiệm 60 cán bộ trước khi nghỉ hưu.

 Trả lời chất vấn của đại biểu, Tổng thanh tra Chính phủ cho biết: “Sau khi có thông tin trên thì Thanh tra Chính phủ có xác minh thì thấy khi đương chức, cựu Tổng thanh tra Trần Văn Truyền có kê khai đầy đủ, không có sai phạm gì. Còn chuyện kê khai tài sản khi nghỉ hưu thì hiện không có quy định. Thanh tra sẽ nghiên cứu đề xuất để có biện pháp quản lý đồng bộ”. 

Ông Tranh cũng cho biết, hiện ông Trần Văn Truyền sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ tỉnh Bến Tre, thuộc Ban bí thư quản lý và đã có chỉ đạo Ủy ban kiểm tra trung ương theo dõi vụ tài sản của ông Truyền. 

“Chúng tôi sẽ phối hợp với Ủy ban kiểm tra Trung ương để giải quyết vấn đề này. Khi có kết quả chúng tôi sẽ báo cáo sau”, ông Tranh nói thêm. 

Liên quan việc bổ nhiệm ồ ạt 60 cán bộ mà báo chí đã đăng, ông Tranh thừa nhận là có nhiều điểm chính xác. Việc bổ nhiệm cán bộ là yêu cầu trong công tác cán bộ và phục vụ việc tách thành lập đơn vị mới. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm 60 cán bộ này có 3 sai sót như: thời gian bổ nhiệm chưa đầy đủ, bổ nhiệm quá nhiều cấp phó so với chỉ tiêu quy định và có cán bộ được bổ nhiệm chưa đủ điều kiện, năng lực chưa đáp ứng. 

“Về việc này, tổng thanh tra Chính phủ nói đã có chỉ đạo, khắc phục kịp thời và rút kinh nghiệm”, ông Tranh nói. 

Hoàng Minh

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889