Lên xuống thất thường - 'sóng ngầm' nào chi phối giá cổ phiếu FLC?

hỉ trong vòng 2 ngày (10 - 11/6), khi thông tin FLC khai thác cát trái phép tại Thanh Hóa được đăng tải trên tờ Giáo dục Việt Nam, cổ phiếu của công ty này sau khi rớt giá gần kịch sàn đã bất ngờ bật tăng trở lại.

Hôm 10/6, chốt phiên giao dịch cuối ngày, cổ phiếu FLC (HOSE) của CTCP Tập đoàn FLC đã rớt giá mạnh, mất 0,6 điểm, tương đương 5,5%, gần kịch sàn. Sau khi bị tụt giá, FLC còn 10.400 đồng/cổ phiếu.

Phiên giao dịch ngày 10/6 không phải là một phiên ảm đạm khi chỉ số Vn-Index tăng 1,28 điểm, tương đương 0,23%, lên 566,89 điểm. Mặc dù chỉ số HNX-Index mang sắc đỏ với lực giảm nhẹ, mất 0,66 điểm, còn 74,95 điểm, nhưng HNX – Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hà Nội – không phải là sàn FLC niêm yết.

Trong ngày, các cổ phiếu bất động sản phủ sắc xanh không nhiều, nhưng mức giảm giá sâu như của FLC thuộc dạng hiếm.

Đáng lưu ý, cổ phiếu FLC giảm sâu ngay sau khi có thông tin về việc khai thác cát trái phép của đơn vị này tại Thanh Hóa nhằm phục vụ cho dự án “khủng” FLC Samson Golf Links.

Điều lạ là ngay sau khi giảm gần kịch sàn trong phiên giao dịch hôm 10/6 thì sang ngày 11/6, cổ phiếu FLC đã bất ngờ bật tăng trở lại.

Chốt phiên giao dịch 11/6, cổ phiếu FLC đã có phiên “hồi sinh” ngoạn mục, tăng tới 0,4 điểm, lên 10.800 đồng/cổ phiếu.

Thông tin khai thác cát trái phép ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC ?

Vì sao chỉ phiên trước, phiên sau mà giá cổ phiếu này có biến động lớn vậy? Liệu có “sóng ngầm” nào chi phối giá cổ phiếu này không, khi mà trước 4h chiều 10/6, một loạt báo điện tử, trang thông tin điện tử đăng tải bài viết khai thác cát trái phép của FLC đã đồng loạt gỡ bài báo nói trên?

Ngạc nhiên không kém là, trước thông tin khai thác cát trái phép của FLC, việc cổ phiếu công ty này giảm giá sâu lại là việc không bất ngờ của các nhà đầu tư chứng khoán. Trên các diễn đàn tài chính, họa hoặc lắm mới có 1 ý kiến nghi ngại FLC sẽ giảm giá sàn sau thông tin trên. Tuy nhiên, lo lắng này ngay lập tức bị dập tắt bởi một loạt ý kiến khác với lập luận rất chắc chắn là FLC sẽ tăng mạnh trên “con đường màu tím” – màu các mã cổ phiếu tăng kịch trần.


Thứ hai, việc đầu tư dự án FLC Samson Golf Links nhận được sự ủng hộ của UBND tỉnh Thanh Hóa. Báo chí đưa tin, tại lễ khởi công dự án, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã cho biết UBND tỉnh sẽ cử một đồng chí Phó chủ tịch theo dõi, chỉ đạo dự án này; sẽ nghe báo cáo về tiến độ 5 ngày một lần, nếu cần thiết, có thể nghe mỗi ngày 1 lần để đảm bảo yêu cầu tiến độ; nghe phản ánh khó khăn để kịp thời giải quyết khúc mắc của chủ đầu tư.Thứ nhất, theo lập luận của giới tài chính, vấn đề pháp lý “không nhằm nhò gì” với FLC. FLC có quan hệ “mật thiết” với Công ty Luật SMiC. Chủ tịch Hội đông Quản trị (HĐQT) FLC – ông Trịnh Văn Quyết -  đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty luật nói trên. Ông Lê Thành Vinh – Thành viên HĐQT FLC – cũng đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Công ty luật này.

Cũng tại buổi lễ, ông Chiến còn cho biết thêm, dự án của FLC đã đạt được nhiều cái nhất, không chỉ về quy mô, mà còn cả về thời gian xin cấp phép thủ tục rất ngắn, ngắn nhất từ trước đến nay...

Chưa 

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889