Nguyễn Hải Dương đã chuẩn bị sẵn thuốc ngủ để tự tử

Đối tượng Nguyễn Hải Dương - kẻ chủ mưu trong vụ án giết 6 mạng người ở Bình Phước - đã chuẩn bị sẵn thuốc ngủ và dự định tự tử ngay sau đám tang các nạn nhân.

Xem toàn bộ diễn biến vụ thảm án tại đây

Một thông tin khá bất ngờ mà cơ quan điều tra cung cấp cho báo chí chính là việc Nguyễn Hải Dương đã có ý định tự tử sau khi gây án. Theo báo Tuổi trẻ, Dương nhờ Vũ Văn Tiến mua một hộp thuốc ngủ, nhưng do nhà thuốc chỉ bán số lượng giới hạn nên Tiến mới mua được 10 viên, cả hai liên lạc định mua đủ 30 viên thì Dương sẽ tự tử ngay sau đám tang của các nạn nhân.

Một cán bộ điều tra cho biết, nếu vụ án không kịp thời được khám phá và Dương tự tử ngay sau đám tang thì quá trình điều tra sẽ đi vào ngõ cụt, dư luận xã hội sẽ không hoặc phải rất lâu sau mới nắm được đầy đủ bản chất vụ án.


Nghi phạm Nguyễn Hải Dương khi bị đưa về trại tạm giam - Ảnh: Tuổi Trẻ

Nguyễn Hải Dương nghĩ đến cách tự tử có lẽ để "trốn tránh" khỏi việc phải gánh chịu hậu quả từ tội ác do mình gây ra. Nhưng liệu hắn và cả đồng phạm Vũ Văn Tiến có nghĩ đến những nỗi đau, nỗi tủi nhục mà chính người thân, gia đình của mình đang phải trải qua, sau khi biết tin con em mình là hung thủ của vụ thảm án đó. 

Do không chịu nổi cú sốc về thông tin con trai mình là kẻ tham gia vào vụ trọng án giết 6 người ở Bình Phước nên trên đường đi làm về ông V.D.H, cha của Tiến đã mất tập trung, quẫn trí lái xe đâm vào cầu. Ông H. bất tỉnh nhân sự khá lâu mới được người dân phát hiện đưa về nhà. Rất may ông không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng chắc chắn rằng, sẽ rất lâu nữa, ông và gia đình mới có thể gượng lại được sau cú sốc quá lớn này.Ông H., bố nghi can đồng phạm Vũ Văn Tiến, vừa quẫn trí vì sốc bởi con út bị bắt, tự tử nhưng bất thành. Ảnh: Gia Đình & Xã Hội

Còn mẹ của Dương - bà Trần Thị Kim Thu ( ngụ ở xã Kiến An, huyện Chợ Mới, An Giang) thì liên tục khóc và ngất xỉu khi hay tin con trai đã bị bắt vì sát hại nhiều người trong gia đình người yêu cũ ở Bình Phước. Thậm chí, người phụ nữ 47 tuổi này đau đớn đến nỗi nhiều lần lao đầu vào tường, nền nhà… để quyên sinh.Mẹ Dương khóc và ngất xỉu nhiều lần khi hay tin con trai bị bắt vì giết người. Ảnh: Zing.

"Bốn ngày qua tôi khóc thương "con dâu" Ánh Linh với những người thân trong gia đình sắp kết thông gia với mình đã bị ai đó sát hại. Sáng nay, chồng gọi điện về thì tim tôi như ngừng đập khi hay tin "con dâu" của mình chết dưới tay con trai", bà Thu nói trong nước mắt.

Không chỉ là 6 mạng người đã bị Dương và Tiến đoạt đi, mà còn là những nỗi đau đớn tột cùng mà người thân gia đình của cả nạn nhân lẫn hung thủ đang phải gánh chịu. Và nó sẽ còn dai dẳng ám ảnh đến rất lâu sau này...

 

Theo

 Q.T (TH) / Trí Thức Trẻ
CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889