Nguyễn Hải Dương đã ra tay sát hại những người trong gia đình A.L, hắn quay lại tâm sự với người yêu cũ. Hắn đã khóc khi người yêu xin tha mạng. Hận thù, sự mù quáng biến con người lầm đường, lạc lối

Thời gian có thể xoá nhoà những nỗi đau, thù hận. Nhưng vòng xoáy tình- tiền âm thầm khoét sâu vào nỗi đau. Và để một ngày, con người mất lý trí, đánh mất lòng nhân biến con người thành ác quỷ.

   Thảm án ở Bình Phước: Nỗi đau thù hận, vòng xoáy tiền-tình - Ảnh 1

Nguyễn Hải Dương, bị can vụ thảm sát ở Bình Phước

Trước đây, Nguyễn Hải Dương đã từng có quãng thời gian gần gũi, yêu thương A.L, con gái ông bà chủ. Tình yêu ấy có thể đã cho họ những phút giây hạnh phúc. Nhưng bị ngăn cản, khiến trái tim người con trai bị tổn thương. Rõ ràng, trong trái tim ấy hình ảnh của cô gái còn đong đầy nên khi nghe người yêu đã có tình mới thì lòng hận thù ngùn ngụt nổi lên. Dương lên kế hoạch trả thù gia đình người yêu. Hắn đã đi tìm đồng minh và thực hiện âm mưu trả mối hận tình.

Tình yêu khi ngọt ngào thì đơm hoa kết trái đưa con người ta đến thiên đường tình ái nhưng tình yêu bị ngăn cấm bỗng thành con thú điên cuồng sẵn sàng tấn công cho dù đó là người ấy đã chăm sóc, yêu thương chúng. Tình yêu càng cuồng nhiệt, hận thù càng cao nhất là khi nó bị nhát dao chí tử đâm sâu vào tim yêu.

Ai có ngờ, khi Nguyễn Hải Dương đã ra tay sát hại những người trong gia đình A.L, hắn quay lại tâm sự với người yêu cũ. Hắn đã khóc khi người yêu xin tha mạng. Hận thù, sự mù quáng biến con người lầm đường, lạc lối, biến những kẻ hiền khô thành ác nhân.

Yêu cuồng nhiệt là thế, nhưng vì yêu những Romeo thời hiện đại, những kẻ cuồng si gây ra thảm án vì tình khiến chúng ta nhói lòng. Còn nhớ Nguyễn Đức Nghĩa cũng vì ghen tình mà ra tay sát hại người yêu. Một con người bạch diện thư sinh là thế khi xuống tay tàn độc còn tìm cách phi tang xác nạn nhân khiến dư luận bàng hoàng. Tình yêu khi bị bịt mắt, lý trí bị che bởi con tim mù loà đồng hành với tội ác kinh hoàng.

Hỏi thế gian tình là chi, sao cứ từ chối là xuống tay sát hại? Nhiều người đã thảng thốt khi đặt ra câu hỏi về tình yêu và lòng thù hận. Nếu án mạng xảy ra chỉ vì lòng tham tiền bạc chúng ta thấy dễ lý giải. Sát thủ Lê Văn Luyện sát hại cả gia đình vì cướp của, tội ác xuất phát từ mong muốn chiếm đoạt tiền tài. Nhưng chữ tình, luỵ tình gây án thật nhiều uẩn ức đau lòng.

   Thảm án ở Bình Phước: Nỗi đau thù hận, vòng xoáy tiền-tình - Ảnh 2

Vi Văn Mằn và hiện trường vụ thảm án tại Nghệ An

Tin tức trên báo Tuổi trẻ dẫn lời khai của Vi Văn Mằn cho rằng, nghi phạm thảm sát bốn người trong một gia đình cũng xuất phát từ mối quan hệ tình cảm tay ba. Mằn đã khai nhận vì yêu vợ của anh Th. muốn gặp anh để nói rõ chuyện này. Mằn cũng đã muốn chị Y. bỏ nhà trốn theo hắn nhưng bị từ chối.

Oan nghiệt xuất phát chính từ sự chối bỏ tình yêu tội lỗi ấy khiến cả gia đình anh Th. thành nạn nhân của kẻ mù quáng si tình? Đúng là tình yêu dẫn dụ con người vào cơn mê, thành nạn nhân của cơn cuồng phong hận thù khi bị khước từ.

Ai đó vẫn ngợi ca tình yêu cao thượng nhưng đó chỉ khi con tim, lý trí sáng suốt. Nhưng hỡi ôi, dấn thân vào biển tình mấy ai còn nghe được lý trí mách bảo?

Tội lỗi xuất phát từ dục vọng trong mỗi con người khi không được khắc chế. Nhưng những tham-sân-si, bộ mặt nạ da người ấy chính là nơi nuôi mầm cho tội lỗi lớn dần thành tội ác.

Vòng xoáy tiền- tình cuốn không ít người người vào vòng lao lý. Khi con người trọng vật chất càng muốn lao vào vòng xoáy kiếm tiền, khi con người luỵ tình càng muốn giành giật người mình yêu cho bằng được. Cái tôi ích kỷ, muốn thoả mãn cho bằng được tham vọng cá nhân chính là bi kịch của đời người.

Bài học từ sau những vụ thảm án rút ra cho mỗi con người. Nhưng đọc nó, nghe nó mấy ai coi đó là bài học xương máu hay chỉ là những câu chuyện gợi trí tò mò.

Ai đó đang say khướt trong men tình, lạc lối giữa đại dương yêu đương hãy biết một lần nhìn lại. Quay đầu là bờ!

Minh Khánh

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889