Ông Trần Phương Bình: Kiếp sau xin làm thân trâu ngựa...

Ông Trần Phương Bình: Kiếp sau xin làm thân trâu ngựa...

Ông Trần Phương Bình: 'Kiếp sau xin làm thân trâu ngựa...'

Chiều 13-12, sau hơn hai tuần xét xử, 26 bị cáo trong vụ án gây thiệt hại hơn 3.600 tỉ đồng tại Ngân hàng Đông Á đã nói lời sau cùng.

Sau phần đối đáp giữa đại diện VKS và luật sư, các bị cáo chiều nay, HĐXX tuyên bố kết thúc phần tranh luận và các bị cáo nói lời sau cùng trong phiên xử 26 bị cáo gây thiệt hại hơn 3.600 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB).

Người mở đầu nói lời sau cùng là bị cáo Trần Phương Bình. Bị cáo rất xúc động và nghẹn ngào nói rằng ông luôn ân hận, dằn vặt trong suốt hai năm bị tạm giam.

"Tại sao là một giáo viên mà giờ lại lâm vào hoàn cảnh phải đứng trước HĐXX? Và bị cáo đã tìm được lời giải: vì muốn Ngân hàng Đông Á đứng vững, đôi lúc đặt vấn đề Ngân hàng Đông Á tồn tại hay không tồn tại, với mục đích cho ngân hàng tồn tại nên đã đưa ra các quyết định sai lầm" - ông Bình nói.

Ông Bình cũng nói có lỗi vơi Thành ủy, với Ngân hàng nhà nước, ông gửi lời xin lỗi tới cổ đông, ông cũng có lỗi với HĐQT, với 3.000 cán bộ ngân hàng. Sai lầm của ông đã ảnh hưởng đến thương hiệu ngân hàng. Do đó, ông gửi lời xin lỗi các cổ đông, lãnh đạo ngân hàng, cán bộ nhân viên.

Ông cũng xin lỗi gia đình, các thành viên gia đình vợ, đặc biệt có lỗi với 25 bị cáo có mặt tại phiên tòa. "Nếu có kiếp sau và nhiều kiếp nữa, xin được làm thân trâu ngựa để chuộc lỗi", ông Bình nói.

Ồng Bình cũng gửi lời cảm ơn HĐXX đã cho ông trình bày đầy đủ, chứng minh động cơ, mục đích của ông không phải là người tham lam.

Ông cũng đề đạt nguyện vọng: bị cáo Vũ chuyển 13,4 triệu đôla với nội dung khắc phục cho hành vi của bị cáo, đề nghị HĐXX em xét hoàn cảnh của các bị cáo.

Ông Bình xin HĐXX cho mình quay lại cúi chào các bị cáo còn lại, tuy nhiên HĐXX không đồng ý.

Sau đó, các bị cáo khác đều nói lời xin lỗi và ân hận, ăn năn với hành vi sai phạm của mình. Riêng bị cáo Phan Văn Anh Vũ cảm ơn bị cáo Bình đã nhận sai về việc che giấu thực trạng ngân hàng.

Vũ vẫn khẳng định mình không phạm tội. "Ban chỉ đạo có xử lý nghiêm người vi phạm, mong ban chỉ đạo xử lý nghiêm người gây oan sai cho bị cáo", bị cáo Vũ nói.

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889