Pháp luật Canada: 30.000 lít nước từ băng giá 9000 usd bị ăn cắp

Những tên trộm được cho là lấy nước từ một cơ sở dự trữ ở thị trấn ven biển Port Union tuần trước. Nước băng có giá trị bởi độ tinh khiết cao, thường được sử dụng trong sản xuất các loại rượu mạnh, mỹ phẩm, thậm chí bán dưới dạng nước đóng chai đắt tiền giá hàng trăm đôla, theo Guardian.

Lực lượng cảnh sát liên bang Canada hôm 12/2 cho biết giá thị trường của 30.000 lít nước băng bị đánh cắp khoảng 6.700 - 9.000 USD.

"Chúng tôi đang truy lùng một chiếc xe tải bồn hoặc máy kéo", sĩ quan Andy Renwick nói. 

Tuy giá trị cao nhưng công nhân nhà máy nước băng cho hay số nước này có thể trở thành vô giá trị nếu bị nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển. Băng trôi được thu thập để lấy nước từ nhiều thế kỷ. Đây là một quá trình khó khăn, nhiều nguy hiểm, nhưng băng trôi từ vùng Greenland được cho là sạch và tinh khiết nhất hành tinh. Phí trả cho lao động trong quá trình khai thác băng khiến nó có giá thành cao.

Băng trôi được thu hoạch vào cuối mùa xuân, khi chúng trôi qua Newfoundland và Labrador. Còn nước đóng chai từ băng trôi được bán đi khắp thế giới, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Arab Saudi.

Canada từng xảy ra một vụ trộm chất lỏng có giá trị khác. Năm 2012, số siro lá phong trị giá 13,5 triệu USD đã bị trộm đi từ một nhà kho ở Quebec. Đây là vụ trộm lớn nhất trong lịch sử đất nước.

( NGHỀ LUẬT SƯ THEO VNE)

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889