Thảm án ở Nghệ An: Nghi phạm chỉ gây án một mình

 Liên quan đến vụ thảm sát tại Nghệ An, Vi Văn H. khai nhận chỉ một mình ra tay sát hại cả 4 nạn nhân một mình chứ không có đồng phạm.

Đó là thông tin chính thức được Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ tại buổi họp báo chiều nay (22/7) tại Văn phòng CQĐT Công an tỉnh Nghệ An.

   Thảm án ở Nghệ An: Nghi phạm chỉ gây án một mình - Ảnh 1

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu cho biết H. gây án một mình

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu khẳng định, nguyên nhân dẫn tới vụ thảm sát là do mâu thuẫn cá nhân bột phát và chỉ có một mình Vi Văn H. (SN 1995, tên tường gọi là M.) là hung thủ, không có đồng phạm trong vụ án này.

Ngoài ra, Đại tá Cầu cho biết thêm, sau khi giết 4 người trong gia đình anh Lo Văn T., H. không hề chạy trốn, vẫn bình tĩnh đốt chiếc áo dính máu và trở về nhà giấu con dao hung khí, rồi còn bình thản tới dự đám tang của các nạn nhân. Sau khi có chứng cứ, cơ quan điều tra đã bắt H. ngay tại bản Phồng.

   Thảm án ở Nghệ An: Nghi phạm chỉ gây án một mình - Ảnh 2

Nghi phạm Vi Văn H. tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Vi Văn H. đã hoàn toàn nhận tội, Công an tỉnh Nghệ An có đầy đủ bằng chứng và cơ sở kết luận H. là đối tượng thực hiện hành vi giết 4 người xảy ra ngày 2/7 tại bản Phồng, Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An). Động cơ, mục đích gây án là do mâu thuẫn bột phát.

   Thảm án ở Nghệ An: Nghi phạm chỉ gây án một mình - Ảnh 3

Hiện trường vụ thảm án

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Vi Văn H.. Đồng thời, CQĐT đang tiếp tục củng cố chứng cứ, phối hợp chặt chẽ với VKSND tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ để nhanh chóng đưa vụ án ra truy tố, xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Anh Ngọc – Ngọc Tuấn

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889