Thảm sát Bình Phước: Nghi can từng ăn trộm tiền nhà người yêu

Linh và Dương có 4 năm yêu nhau mặn nồng, tính đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên anh ta đã lấy trộm tiền của gia đình cô gái nên 2 người chia tay.
Nghi can cùng người yêu lúc còn mặn nồng.Nghi can cùng người yêu lúc còn mặn nồng.

Ngày 10/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 nghi can liên quan đến vụ thảm sát 6 người trong gia đình ở Bình Phước, họ gồm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi).

Theo lời khai ban đầu, Dương có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), từng có thời gian chung sống với nhau như vợ chồng. Nhưng sau đó, gia đình Linh ngăn cấm mối tình này.

Thảm sát Bình Phước: Nghi can từng ăn trộm tiền nhà người yêu - ảnh 1Mô phỏng vụ thảm án ở Bình Phước: Đinh Linh - Phượng Nguyễn - Việt Đức/Zing
Thời gian gần đây, thấy cô gái có người yêu mới, Dương ghen tuông nên nảy sinh ý định trả thù và nhờ Tiến giúp sức. Anh ta hứa hẹn trả thù thành công sẽ lấy tiền, tài sản trong nhà Linh trả công cho Tiến.

Rạng sáng 7/7, hai thanh niên đột nhập vào nhà Linh ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước rồi thảm sát cả gia đình cô gái bằng cách cắt cổ.

Danh tính các nạn nhân gồm Linh, ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, bố Linh) Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, mẹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, em trai) cùng 2 người em họ của cô gái là Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi).

Thảm sát Bình Phước: Nghi can từng ăn trộm tiền nhà người yêu - ảnh 2Nghi can Nguyễn Hải Dương.
Nghi can là người ít nói

Sáng 11/7, các nạn nhân được gia đình đưa về nơi an nghỉ cuối cùng. Hàng ngàn người dân địa phương có mặt đưa tiễn họ đoạn đường cuối.

Ánh mắt đỏ hoe nhìn theo đoàn xe tang, tài xế chở củi cho gia đình ông Mỹ (đề nghị giấu tên) cho hay, năm 2011, Linh đậu đại học ở Sài Gòn. Thời gian ở đây, cô gái quen và nảy sinh tình cảm với Dương.

Dù gia cảnh không "môn đăng hộ đối", Linh là tiểu thư nhà giàu, trong khi Dương chỉ là một sinh viên nghèo, nhưng họ đã có mối tình đẹp, mặn nồng bên nhau suốt mấy năm trời. Dương và Linh cũng tính đến chuyện kết hôn.

Giữa năm 2014, Linh đưa Dương về nhà và chung sống với nhau như vợ chồng. Thời gian này, đôi trẻ thường xuyên đi du lịch cùng người thân của cô gái.

Khoảng 3 tháng sau, thấy Dương là kẻ không tử tế gì, lười lao động, lợi dụng tình cảm của để "đào mỏ", bà Nga tức giận, đuổi anh ta ra khỏi nhà.

"Thời gian ở đây, thấy nó cũng hiền lành, ít nói. Nhìn anh ta bảnh bao, sáng sủa mà không ngờ lại máu lạnh đến vậy. Nó chỉ lợi dụng tiền bạc gia đình Linh thôi, khi người ta phát hiện đuổi đi lại nhẫn tâm thảm sát cả nhà ông Mỹ", tài xế thở dài.

Ông Đoàn Hai (64 tuổi) sống cạnh nhà nạn nhân cho biết, Dương và Linh yêu nhau khoảng 4 năm nay. Một thời gian sau, thấy Dương về sống, làm việc trong nhà ông Mỹ.

"Năm ngoái, tôi có nghe nói gia đình ông Mỹ mất số tiền lớn nên trình báo công an. Sau khi điều tra, phát hiện Linh trộm tiền cho Dương mua xe máy. Do vậy, gia đình này yêu cầu công an không khởi tố và đuổi Dương đi, có thể đây là lý do anh ta quay lại trả thù", người hàng xóm nói.

Theo Zing

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889