Thảm sát Nghệ An: Nhiều điều tra viên kinh nghiệm cử về

 Trong vụ thảm sát ở Nghệ an, nhiều điều tra viên dạn dày kinh nghiệm đã được công an tỉnh cử về, bám sát địa bàn hơn 10 ngày qua.

Vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong 1 gia đình chết thảm cũng đang khiến dư luận xôn xao.

Các nạn nhân thuộc một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An bị sát hại tập thể tại khu vực suối Tà Kén giáp với vùng biên giới.

Chiều ngày 13/7, đại tá Nguyễn Hữu Cầu- GĐ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra Công an Nghệ An đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng, công an huyện Tương Dương và các huyện lân cận điều tra vụ gia đình 4 người bị sát hại tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Nhiều điều tra viên dày dạn kinh nghiệm đã được Công an tỉnh cử về huyện Tương Dương, bám sát địa bàn hơn 10 ngày nay.

Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an (C45) cũng đã cử một tổ công tác về Nghệ An tăng cường, hỗ trợ cơ quan điều tra Công an Nghệ An phá án.

Tham sat Nghe An: Nhieu dieu tra vien kinh nghiem cu ve
Anh Thọ chết ngay cạnh lán của gia đình

Như thông tin trước đó, vụ án được phát hiện sau khi các nạn nhân đã chết hơn một tuần nên khó thu thập dấu vết, manh mối.

Qua khai báo của một người phụ nữ tại địa phương trước khi vụ thảm án 4 người gia đình anh Lô Văn Thọ xảy ra, đã phát hiện thấy một nhóm người đàn ông lạ mặt tại bờ suối Tà Kén.

Tuy nhiên, khi nghe người phụ nữ này hô lên thì nhóm người đàn ông lạ mặt này đã lẩn trốn vào rừng sâu.

Thượng tá Hoàng Trọng Năm nhấn mạnh, qua kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm 4 tử thi chiều ngày 4/7 cho thấy, đây là một vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng, trên thi thể của các nạn nhân có nhiều vết chém sâu.

Thi thể anh Lô Văn Thọ (SN 1987, trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp) được phát hiện nằm chết ngay dưới chân lán canh rẫy, trên người  chỉ mặc quần đùi, không có áo với 3 vết chém sâu ở cổ và mặt.

Bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ) được phát hiện cách thi thể của con trai khoảng 100m, ngay bờ suối Tà Kén với nhiều vết chém ở chân và cổ. Bà Chương bị giết khi trên người chỉ mặc mỗi chiếc váy, không mặc áo.

Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m. Chị Yến chết trong tư thế nằm sấp mặt xuống lòng suối với 3 vết chém trên người và cổ.

Trong gia đình anh Lô Văn Thọ chỉ còn duy nhất ông Lô Văn Bình (70 tuổi, bố anh Thọ) thoát nạn.

Thu Thảo (Tổng hợp)

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889