Trưởng văn phòng công chứng ôm 5 tỷ đồng bỏ trốn

Sáng 29/9, công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về việc bà Nguyễn Thị Thu Hà (36 tuổi, ở phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 5 tỷ đồng. Cơ quan công an cũng xác nhận vợ chồng bà Hà đã trốn khỏi địa bàn từ ngày 20/9.

Văn phòng công chứng của bà Hà trên đường Ngô Quyền đóng cửa kín mít hơn một tuần nay. Ảnh: Nguyễn Đông
Văn phòng công chứng của bà Hà đóng cửa hơn một tuần nay. Ảnh: Nguyễn Đông.

Năm 2011, bà Hà làm hợp đồng thuê lại căn nhà số 626 của bà Nguyễn Thị Kim Thủy (trú số 207 Ngô Quyền) để mở Văn phòng công chứng Trung Việt trong 5 năm (mỗi năm 120 triệu đồng tiền thuê). Đầu năm nay, bà Hà và chồng là Nguyễn Văn Minh Trung (36 tuổi, công ty Sinh Trung) mượn sổ đỏ của bà Thủy để đến ngân hàng Eximbank chi nhánh Hùng Vương (Đà Nẵng) vay vốn làm ăn.

Vợ chồng bà Hà hứa hẹn trả lợi nhuận cao nên bà Thủy tin tưởng và cho mượn thêm 200 triệu đồng. Tuy nhiên, ngày 25/9, bà Thủy nhận được giấy mời của ngân hàng Eximbank chi nhánh Hùng Vương đến giải quyết số nợ một tỷ đồng do công ty Trung Sinh vay. Bà Thủy đến văn phòng công chứng của bà Hà thấy đóng cửa, liên lạc bị cắt mới biết mình bị lừa.

Tương tự, bà Nguyễn (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) gửi đơn đến công an quận Sơn Trà tố cáo bị vợ chồng bà Hà vay hơn 3 tỷ đồng nhưng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngoài ra, còn có 3 người khác cùng gửi đơn cầu cứu.

Công an quận Sơn Trà cho biết, tổng số tiền vợ chồng bà Hà đã chiếm đoạt của 5 người bị hại có đơn tố cáo lên đến hơn 5 tỷ đồng. Theo các nạn nhân, còn nhiều người khác vì tin tưởng bà Hà nên cũng mắc lừa.

Công an quận Sơn Trà đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyễn Đông

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889