Trùm ma túy vượt ngục Mexico đe dọa ứng viên tổng thống Mỹ

Sau khi trốn thoát khỏi nhà tù Altiplano, ngoại ô TP Mexico City – Mexico vào tối 11-7, trong vòng vài giờ, trùm ma túy khét tiếng Joaquin “El Chapo” Guzman đăng tải lên mạng xã hội Twitter dòng tin nhắn đe dọa ứng viên tổng thống Mỹ - tỉ phú Donald Trump.

 

“Tôi sẽ bắt ông phải nuốt chính những lời nói của mình” – Guzman dùng tài khoản Twitter tên gọi @ElChap0Guzman viết, mượn một câu nói mang ý nghĩa xúc phạm của người Mexico để đe đọa ông Donald Trump.

Lý do vị tỉ phú Mỹ bị Guzman đưa vào tầm ngắm bởi trong tuyên bố tranh cử hồi tháng trước, ông trùm bất động sản và chương trình truyền hình thực tế này buộc tội người nhập cư Mexico tại Mỹ dễ trở thành tội phạm (hiếp dâm và buôn ma túy).

 

Trùm ma túy bang Sinaloa của Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman (trái) và ứng viên tổng thống Mỹ - tỉ phú Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trùm ma túy bang Sinaloa của Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman (trái) và ứng viên tổng thống Mỹ - tỉ phú Donald Trump. Ảnh: Reuters

 

Nhận xét của ông Trump lập tức bị chính quyền Mexico lên án. Bộ trưởng Nội vụ Mexico Miguel Angel Osorio Chong mô tả ý kiến của ứng viên tổng thống Mỹ là “ngu xuẩn” và chỉ trích ông chẳng hiểu gì về những đóng góp của cộng đồng người di cư trên khắp thế giới – trong đó có Mexico – đối với sự phát triển của nước Mỹ.

Ngoại trưởng Mexico Jose Antonio Meade cũng gay gắt lên án ý kiến ​​của ông Trump, cáo buộc vị chính trị gia Mỹ “thiếu hiểu biết sâu sắc về thực tế ở Mexico và những đóng góp của người di cư nước này đến xã hội Mỹ”.

Dù biết lỡ lời nhưng ông Trump vẫn tỏ vẻ cứng rắn: “Tôi thấy không có gì đáng để xin lỗi cả”.

Thêm vào đó, trong một bài phát biểu hôm 11-7 ở khách sạn Luxe Sunset Boulevard, ông Trump đã bày tỏ sự hối tiếc về việc Mỹ đã không xâm chiếm Mexico thay vì Iraq vào năm 2003, theo tờ LA Weekly.

Một số phương tiện truyền thông và các doanh nghiệp Mỹ đã cắt đứt quan hệ với tỉ phú này sau các phát ngôn vạ miệng nói trên, bao gồm đài NBC, Univision và Công ty Macy’s.

Theo NLĐ

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889