Mãi " mây mưa" bỏ mặc con trong xe

Mãi

Bà mẹ Mỹ mải 'yêu' bỏ mặc con trong ôtô

MỸCassie Barker cố hô hấp nhân tạo cho con gái nhưng đã muộn, đứa trẻ chết vì sốc nhiệt sau bốn tiếng bị bỏ trên xe.

13h52 ngày 30/9/2016, tổng đài 911 của thành phố Long Beach, bang Mississippi, Mỹ nhận được cuộc gọi của nữ cảnh sát Cassie yêu cầu xe cứu thương tới chở con gái nhỏ của chị ta. Khi cán bộ y tế tới nơi, bé gái ba tuổi đã hoàn toàn mất ý thức, thân nhiệt cao, ngay sau đó đã tử vong. Nguyên nhân chết được xác định do sốc nhiệt.

Cảnh sát thành phố Long Beach lập tức mở cuộc điều tra sự việc với chính đồng nghiệp của mình - Cassie. Bé gái 3 tuổi tên Cheynne là kết quả cuộc hôn nhân của Cassie với chồng cũ. Sau khi ly hôn và mất quyền nuôi con, người chồng đã trở lại quê ở thành phố Jacksonville, bang Florida.

Theo tổ điều tra, Cassie từ khi ly hôn đã bí mật qua lại với Clark Ladner (36 tuổi) - một sĩ quan cấp trên tại sở cảnh sát Long Beach, như vậy đã vi phạm quy định cơ quan. Điện thoại của hai người cho thấy khi Cassie vừa hết ca trực sáng, Clark đã gọi điện bảo Cassie đến nhà mình để trao đổi công việc.

Sau khi nhận điện thoại, Cassie lái xe cảnh sát đi đón con nhưng lại để đứa trẻ một mình trên xe khi vào nhà tình nhân. Chiếc ôtô nổ máy, điều hoà mở. Cassie kể lại với điều tra viên rằng do vừa hết ca trực, vốn đã mệt nên chị ta và Clark cùng lăn ra ngủ say ngay sau khi "thân mật".

Khi tỉnh dậy cũng là lúc hơn bốn tiếng đã trôi qua kể từ khi con gái ở trong xe. Cảnh sát cho rằng bang Mississippi nhiệt độ cao nhất ngày 30/9 lên đến 37 độ C khiến không gian trong xe sẽ nóng như lò nướng sau bốn tiếng. Xe mở điều hoà nhưng không khí do máy thổi ra hoàn toàn không mát. Như vậy, Cassie có dấu hiệu phạm tội Ngộ sát.
Cassie bị nhà chức trách khởi tố về tội Giết người cấp độ hai nhưng luôn phủ nhận tội trạng vì cho rằng không đủ bằng chứng. Tuy nhiên, Cassie sau đó buộc phải xuống nước và nhận tội Ngộ sát - tội trạng nhẹ hơn- theo đề nghị của luật sư. Thông thường, luật sư rất ít khi khuyên thân chủ thỏa thuận nhận tội, trừ khi cảm thấy thân chủ khó có thể thoát tội. Nhưng trong trường hợp này cũng vậy, luật sư của Cassie biết thân chủ chắc chắn sẽ bị buộc tội, bởi nhà chức trách phát hiện Cassie có tiền sự từ trước.Về phần Clar, anh ta khai không biết Cassie để con trên xe. Hơn nữa sau khi quan hệ tình dục, anh ta uống thuốc an thần nên ngủ say. Vì không có bằng chứng buộc tội gì khác, nhà chức trách chỉ khởi tố Cassie nhưng cả hai đều bị Sở cảnh sát Long Beach sa thải.

Hơn một năm trước đó, tháng 4/2015, Cassie có lần chở con gái đến siêu thị và để lại một mình trên xe khi cửa kính bị đóng chặt. Phát hiện bé gái trong xe, một người đi đường đã gọi điện thoại báo cảnh sát. Vì việc này, Cassie bị đình chỉ công tác một tuần. Tuy nhiên sở cảnh sát Long Beach không thông báo cho cha của Cheynne về việc này.

Do đây là lần thứ hai Cassie để con gái trên xe dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, ngày 1/4/2019 tòa án thành phố Long Beach đã tuyên mức phạt 20 năm tù, án kịch khung với tội Ngộ sát.

Lúc này, Cassie đã có thai được năm tháng và chắc chắn sẽ phải sinh con trong tù. Cassie dự tính sau khi sinh con sẽ cho gia đình nào đó nhận làm con nuôi để không phải sống trong tù với mẹ. Cassie cho biết đứa con này không phải của Clark Ladner song từ chối tiết lộ ai là cha của đứa trẻ.

Chồng của Cassie cho rằng nếu được tòa cho quyền nuôi con thì bây giờ Cheyenne vẫn còn sống. Hiện, người chồng đã đệ đơn khởi kiện Sở Cảnh sát thành phố Long Beach vì cho rằng họ có trách nhiệm trong cái chết của con mình. Vụ kiện vẫn đang tiếp diễn.

Khang Diệp (Theo The Sun Herald)

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889