Vụ án oan sai: Trần Văn Thêm đi tù 46 năm mới được minh oan

Vụ án oan sai: Trần Văn Thêm đi tù 46 năm mới được minh oan

Ông Trần Văn Thêm chính thức được minh oan sau 46 năm mang tội giết người

Sáng 11/8, liên ngành các cơ quan tư pháp trung ương đã chính thức xin lỗi ông Trần Văn Thêm vì án oan ông phải mang suốt 46 năm qua.

Sáng 11/8, tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Tòa án Nhân dân cấp cao, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao đã tổ chức buổi công khai xin lỗi ông Trần Văn Thêm – người mang án oan suốt 46 năm về tội giết người, cướp của.

Tại buổi công khai xin lỗi, Đại tá Đoàn Tất Kỉnh, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã công bố quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Trần Văn Thêm, sinh năm 1934 tại Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Kết quả điều tra, xác minh cho thấy có đủ căn cứ kết luận ông không thực hiện hành vi phạm tội giết ông Nguyễn Khắc Văn vào ngày 23/7/1970 tại phố Cầu Diện, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phú.

Ông Trần Văn Thêm bị kết án tử hình với tội danh giết người, cướp của. Năm 1975, một đối tượng khác đã khai nhận là thủ phạm giết người và ông Thêm được tự do sau gần 6 năm ngồi tù nhưng phải đến bây giờ, ông mới được tuyên vô tội. Vụ án oan sai đặc biệt nghiêm trọng của ông Thêm đã thu hút sự chú ý của dư luận trong những ngày qua.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, hung thủ thực sự của vụ án đã qua đời. Cơ quan điều tra đang tiến hành những thủ tục cần thiết để hoàn thiện và kết thúc vụ án này.

( NGHỀ LUẬT SƯ - #vuanoansai )

 

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889