'FIFA vi phạm nhân quyền với vụ phạt nặng Suarez'

Thủ quân tuyển Uruguay Diego Lugano bức xúc trước án phạt cấm tham dự mọi hoạt động bóng đá trong 4 tháng và 9 trận quốc tế dành cho đồng đội Luis Suarez.

lugano-8095-1404048851.jpg

Thủ quân Lugano.

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã phạt nặng Suarez vì hành động cắn Chiellini trong trận Uruguay - Italy. Án phạt vừa lấy đi tiền đạo tốt nhất của Uruguay trong trận thua Colombia ở vòng 1/8 (0-2), vừa khiến ngôi sao CLB Liverpool phải chịu thiệt hại nặng nề về tài chính.

"Phạt như vậy là vi phạm nhân quyền. Tại sao Suarez không thể đi tới sân vận động hay ở chung khách sạn với đồng đội. Không được làm việc suốt 4 tháng là quá nặng", Diego Lugano bức xúc sau trận thua Colombia. "Suarez đã phạm lỗi, nhưng hình phạt quá dã man. Ngay cả một tên tội phạm cũng không đáng phải nhận hình phạt như thế".

Uruguay đã gặp khó khăn khi không có Suarez trong trận đấu với Colombia. Những nhà vô địch năm 1930 và 1950 dễ dàng chịu thua với tỷ số 0-2 sau cú đúp của James Rodriguez.

Lugano không ngạc nhiên về sự sa sút của Uruguay: "Suarez là cầu thủ không thể thay thế. Cậu ấy là tiền đạo tốt nhất của chúng tôi trong nhiều năm liền. Uruguay mất cậu ấy còn tệ hơn Brazil mất Neymar hay Argentina thiếu Messi".

suarez-4553-1404048852.jpg

Suarez đã phải về Uruguay ngay sau khi bị phạt.

Trong khi đó, sau trận đấu, Edinson Cavani phủ nhận việc phạt Suarez dẫn đến sự phân tâm của các tuyển thủ Uruguay.

"Từ thời điểm chúng ta biết về việc xử phạt, chúng tôi chỉ nghĩ về Colombia", tiền đạo của Paris Saint-Germain nói. "Chúng tôi biết đó là một hình phạt khó khăn, cho cả anh ấy và chúng tôi, nhưng từ thời điểm đó, chúng tôi đã tách mình khỏi tranh luận và tập trung cho trận đấu".

Đông Hưng

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889