Lý do không giết bé Na

Vụ thảm sát tại Bình Phước sáng 7/7 khiến 6 người trong một gia đình tử vong đã khiến người dân thở phào nhẹ nhõm vì nghi phạm gây ra vụ án đã bị bắt vào ngày 10/7.

 Suốt đêm 10/7 đến sáng ngày 11/7, Ban chuyên án vẫn tiếp tục lấy lời khai hai nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi).

Nghi phạm Dương đã thừa nhận là chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại 6 nạn nhân trong công ty gỗ Quốc Anh (Quốc lộ 13, ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Nạn nhân bị đối tượng giết hại gồm vợ chồng ông chủ xưởng gỗ là Lê Văn Mỹ (47 tuổi) và bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga bị giết hại.

Nạn nhân còn có con trai Lê Quốc Anh (15 tuổi), con gái Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), 2 cháu con em dì là Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (10 tuổi). Riêng con gái út của gia đình ông Mỹ 18 tháng may mắn thoát chết.

Hung thủ khóc lóc nhưng vẫn ra tay sát hại nhiều người

Theo thông tin trên PLTP, Dương trước sau đều nói là hận tình giết cả gia đình ông Mỹ vì ngăn cản tình cảm của Dương và con gái ông Mỹ là Ánh Linh.

Trước khi Dương, Tiến khống chế, bịt mắt, miệng mọi người, Ánh Linh đã van xin Dương dừng tay. Dương cũng khóc lóc nhưng vẫn ra tay sát hại từng người. Linh là người Dương ra tay tàn độc sau cùng. Cả hai đối tượng chỉ lấy đi một số tài sản nhỏ và khoản tiền khoảng 4 triệu đồng.

Lúc gây án xong, Dương Tiến xuống lầu nghe tiếng la khóc của bé Na (18 tháng tuổi, con gái út ông Mỹ) nhưng cả hai không ra tay mà bỏ đi vì Dương cho biết “rất mến bé Na”.

Tham sat Binh Phuoc:Hung thu noi ly do tha mang be gai

Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến bị bắt khẩn cấp vì liên quan đến vụ thảm sát.

Tuy nhiên, theo thông tin trên TP, lời khai ban đầu  với cơ quan điều tra, nghi can Nguyễn Hải Dương cho biết đã ngồi tâm sự với người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh  trước khi ra tay cắt cổ nạn nhân.

Nguyễn Hải Dương cho biết, ngay sau khi đột nhập vào biệt thự vừa là công ty gỗ Quốc Anh của ông Lê Văn Mỹ, Dương và Tiến bắt gặp Dư Minh Vỹ (14 tuổi) đang đứng ở sân, ngay lập tức Dương bịt miệng khống chế không cho nạn nhân kêu la và xuống tay với nhát dao chí mạng ở cổ.

Trước khi ra tay với người yêu cũ cũng là nạn nhân cuối cùng, Dương bắt Linh ngồi trước mặt, bên cạnh là thi thể của Tố Như, và tâm sự nỗi lòng của một gã thất tình bệnh hoạn. Mặc cho Linh cầu xin trong sợ hãi, Dương lạnh lùng ra tay với nhát dao ngay cổ sau khi “nói hết lời”.

Mối quan hệ giữa hung thủ và nạn nhân

Về mối quan hệ giữa Dương và con gái ông chủ xưởng gỗ, cụ thể giữa Dương và Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Mỹ) có mối quan hệ tình cảm mật thiết.

 Dương cho rằng thời gian gần đây, Linh có người yêu mới, đồng thời bị gia đình Linh “tác động” dẫn đến việc Linh chia tay Dương nên nảy sinh ý định trả thù. Để thực hiện ý đồ, Dương đã nhờ Tiến giúp sức.

Theo một nguồn tin, Nguyễn Hải Dương xuất hiện trong khoảng vài năm nay tại Công ty chế biến gỗ Quốc Anh (xã Minh Hưng, Huyện Chơn Thành, Bình Phước) do ông Lê Văn Mỹ và vợ là bà Lê Nguyễn Lê Thị Ánh Nga làm chủ.

Cũng trong khoảng thời gian này, con gái ông Mỹ là Lê Thị Ánh Linh (lúc này khoảng 18 tuổi) dính líu đến một vụ “bê bối” tình cảm. Linh quen với một người đàn ông và từng lấy 200 triệu đồng của gia đình đưa cho người này sau đó dẫn đến việc bà Nga (mẹ Linh) kiện tụng và người này phải ngồi tù hơn 1 năm vì hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Song song đó, Dương luôn tỏ ra là người hiền lành, chịu khó và càng chiếm được cảm tình của ông bà chủ.

Tham sat Binh Phuoc:Hung thu noi ly do tha mang be gai

Nguyễn Hải Dương và Ánh Linh

 

Dương còn là người được ông Lê Văn Mỹ, tin tưởng, coi như “con rể” trong nhà. Thậm chí, chiếc xe ô tô hạng sang mà ông Mỹ cưng nhất cũng giao cho Dương để đi đưa đón con gái học tập tại Bình Dương vào mỗi dịp cuối tuần. Sự gần gũi này khiến Dương và Linh nhanh chóng nảy sinh tình cảm.

Cũng theo nguồn tin này, tình cảm của Dương và Linh kéo dài khoảng 3 năm. Gần đây thì bắt đầu nẩy sinh mâu thuẫn

Hôm xảy ra vụ án nó còn đến hỏi thăm, chạy tới, chạy lui lo công việc hậu sự. Không ngờ nó lại là hung thủ máu lạnh, tàn ác như vậy” – Anh B. Một người thân của gia đình các nạn nhân thông tin.

Tối 10/7, một lãnh đạo Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an cho biết ngoài hai nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến vừa bị bắt, Ban chuyên án vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889