Nhân chứng mới được triệu tập tới phiên xử Lý Nguyễn Chung

Nhân chứng mới được triệu tập tới phiên xử Lý Nguyễn Chung

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, người có đơn đề nghị dừng bồi thường oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn, cho rằng Lý Nguyễn Chung chỉ là người nhận tội thay, được triệu tập tới toà. 

Phiên toà sáng nay (21/7) được bảo vệ từ vòng ngoài bởi hàng chục cảnh sát. Ngồi trong phòng xử từ sáng sớm ngoài mẹ đẻ và con trai của bị hại còn có bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, ở TP Bắc Giang) được triệu tập với tư cách nhân chứng.

 

c-6462-1437441071.jpg

Bị cáo Lý Nguyễn Chung tại toà.

Đúng 8h, Hội đồng xét xử làm việc. Trong phần thủ tục, chủ toạ công bố, người làm chứng gồm bà Hà và chị gái của Chung, nếu khai báo không có lý do chính đáng sẽ bị xử lý theo pháp luật.

"Tôi xin cam đoan, chịu trách nhiệm trước pháp luật với những khai báo trước toà", bà Hà nói.

Trong lúc phiên toà diễn ra, ngoài sân, bà Nguyễn Thị Chiến, vợ người mang án tù oan 10 năm Nguyễn Thanh Chấn cùng con gái lớn và ông Thân Văn Hoạt ngồi nghe diễn biến lời khai của Chung.

Trước đó, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Giang xác nhận việc gửi giấy triệu tập bà Hà đến dự phiên xử Lý Nguyễn Chung với tư cách người làm chứng.

Ông Ngô Quang Dũng, chủ tọa phiên tòa cho hay, người biết đến vụ việc đều có thể được mời dù theo hướng buộc tội hay gỡ tội. Trước đó, đầu tháng 5, bà Hà có đơn đề nghị làm rõ hung thủ thực sự sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) có phải Lý Nguyễn Chung hay không. 

c1-8070-1437441071.jpg

“Nhân chứng” mới Nguyễn Thị Thu Hà có mặt tại phiên toà.

Theo cáo trạng, tối 15/8/2003, Chung đến quán tạp hóa của chị Hoan cùng thôn để mua dầu gội đầu. Tại đây, Chung nhìn thấy trong tủ kính bán hàng tạp hóa có một chiếc hộp đựng tiền nên đã sát hại chị Hoan để cướp tài sản.

Sau khi gây án, Chung đã bỏ trốn vào Đăk Lăk sinh sống. Người phải gánh chịu án giết người mà Chung gây ra là ông Nguyễn Thanh Chấn.

Đến ngày 25/10/2013, ông Chấn được giải oan sau hơn 10 năm ngồi tù oan khi Lý Nguyễn Chung ra đầu thú. Ông Chấn đã được minh oan và được Toà phúc thẩm tại Hà Nội – TAND Tối cao đồng ý bồi thường 7,2 tỷ đồng.

Tháng 3, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên xử và tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung để xác định Lý Nguyễn Chung có đồng phạm hay không? Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, một mình Chung gây ra trọng án này

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889