Rùng rợn sự thật về xác ướp 3 đứa trẻ Inca 500 năm vẫn nguyên vẹn

Xác ướp của 3 đứa trẻ Inca vẫn còn ở trong tình trạng lý tưởng sau 500 năm dù không có bất kỳ biện pháp bảo tồn nào. Có lẽ do khí hậu vô cùng lạnh, thi hài gần như đông cứng nên các cơ quan nội tạng, khuôn mặt, da… vẫn còn nguyên vẹn...

1 / 15
 Trong một cuộc khai quật vào năm 1999 trong hố băng nằm ở độ cao 6.739m so với mực nước biển trên đỉnh núi Llullaillaco của Argentina, các nhà khảo cổ học đã phát hiện 3 xác ướp, tạm gọi là: Trinh nữ (Maiden), cậu bé Llullaillaco, cô bé tia chớp.
Theo các nhà khoa học, những đứa trẻ này đã bị biến thành vật hiến tế, sử dụng trong nghi thức tôn giáo thuộc triều đại Inca, khu vực trải dài dọc dãy Andes ngày nay.
 Sau khi kết thúc buổi lễ, những đứa trẻ này đã được đưa lên đỉnh núi và được đặt vào trong một hốc đá khi đang ngủ. Đây là một vinh dự cho người bị hiến tế, và chỉ những người xinh đẹp, khỏe mạnh, hoàn mỹ mới được chọn. Người Inca cho rằng, những cô bé, cậu bé này không chết mà chỉ đoàn tụ cùng tổ tiên của mình, quan sát bộ tộc từ trên cao mà thôi.
Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một thông tin mới ấn tượng về bí mật đằng sau cái chết của 3 đứa trẻ nhờ việc phân tích mẫu tóc.
Trong 3 xác ướp có một xác ướp của bé gái 13 tuổi ở tình trạng hoàn hảo nhất. Trong xác ướp này có hàm lượng cồn và cocain cực cao. Điều này cho thấy trước khi bị bỏ lại và chết vì giá lạnh trên đỉnh núi Andes, cô bé đã bị say và “phê” nặng.
Từng bị sét đánh phải, các nhà khoa học nhận định rằng cô bé này bị chọn làm người hiến tế chính vì vẻ xinh đẹp và xuất thân quý tộc của mình.
 Dựa trên hình ảnh chiếu chụp bên trong khoang miệng, có thể thấy vẫn còn một chiếc lá coca màu xanh sót lại. Coca và rượu là những chất thường được đưa vào cơ thể người bị hiến tế để họ rơi vào trạng thái lâng lâng, mất ý thức. Nhờ đó, các nghi lễ diễn ra dễ dàng và cũng trở nên thiêng liêng, thần thánh hơn.
Xác ướp “cô bé tia chớp” khoảng 5 tuổi được tìm thấy cùng với xác ướp Maiden.
 Xác ướp cậu bé Llullaillaco khoảng 5 tuổi.

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889