Thủ tướng cho Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí thôi chức

Quyết định cho thôi chức đối với ông Nguyễn Xuân Sơn được Thủ tướng đưa ra sau khi có đề xuất của Bộ Công Thương và Bộ Nội vụ 

Ngày 19/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1105/QĐ-TTg về việc cho thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đối với ông Nguyễn Xuân Sơn để nhận nhiệm vụ tại Bộ Công Thương. Hiện chưa rõ ông Sơn sẽ đảm nhiệm công việc gì tại bộ chủ quản. Quyết định có hiệu lực ngay từ ngày ký.

Ông Sơn sinh năm 1962, quê quán Hà Tĩnh. Tròn một năm trước, ông Sơn được bổ nhiệm thay cho Phùng Đình Thực nghỉ hưu. Ông Sơn kinh qua nhiều vị trí trong tập đoàn, từng là thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng cổ phần Đại Dương (OceanBank) khi Tập đoàn Dầu khí còn góp vốn trong ngân hàng này.

OceanBank vừa được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, sau khi nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hà Văn Thắm và loạt lãnh đạo cấp cao bị bắt giữ vì nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh. Ông Sơn cũng từng giữ chức Tổng giám đốc trong hơn một năm (từ ngày 14/1/2009), dưới thời ông Thắm còn là Chủ tịch.

MG-0039-7064-1437311173.jpg

Ông Nguyễn Quốc Khánh (trái) sẽ thay ông Nguyễn Xuân Sơn (phải) làm Chủ tịch tạm thời PVN. Ảnh: Petrotimes

Cùng ngày, Văn phòng Chính phủ cũng cho hay Thủ tướng đồng ý với đề nghị của hai bộ về việc giao ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc PVN tạm thời kiêm thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Tân Chủ tịch Nguyễn Quốc Khánh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc từ 11/2014. Trước đó ông cũng là Phó tổng Tập đoàn.

Ông Khánh sinh năm 1960 tại Hà Tĩnh, từng là Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam PV Oil trước khi làm Phó tổng giám đốc PVN.

Chí Hiếu

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889