Thảm sát ở Bình Phước: Nguyễn Hải Dương dọa Tiến khai 'sẽ chết'

Về vụ thảm sát kinh hoàng 6 người bị giết ở Bình Phước, Nguyễn Hải Dương đã có ý định tự tử sau đám tang của nạn nhân.

   Thảm sát ở Bình Phước: Nguyễn Hải Dương dọa Tiến khai 'sẽ chết' - Ảnh 1

Nghi can Nguyễn Hải Dương khi bị công an dẫn giải.

Liên quan đến vụ thảm sát khiến 6 người chết tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước, ngày 10/7, cơ quan Công an đã chính thức bắt được hai nghi can liên quan đến vụ thảm sát trên.

Trong đó một nghi can là Nguyễn Hải Dương (SN 1/2/1991 tại An Giang, HKTT: ấp Long Hạ, xã Kiến An, Chợ Mới, An Giang; Nơi ở: 290/10 ấp 1, tổ 2 xã Nhị Bình, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh, đã khai nhận mình chính là hung thủ trong sự việc. Cùng với đó có thêm đồng phạm là Vũ Văn Tiến Vũ Văn Tiến (SN 21/10/1991, HKTT: Phú Nguyên, Phú Riềng, Bình Phước, Nơi ở: Nhị Bình, Hóc Môn, TP. HCM).

Báo Tuổi trẻ dẫn lời một cán bộ điều tra cho hay: “Nếu vụ án không kịp thời được khám phá, sau đám tang, Dương tự tử thì gần như vụ án đi vào ngõ cụt, dư luận xã hội sẽ không hoặc phải rất lâu sau mới nắm được đầy đủ bản chất vụ án”.

Theo tin tức vị này cung cấp, nghi can Dương từng nhờ Tiến mua một hộp thuốc ngủ, nhưng do nhà thuốc chỉ bán số lượng giới hạn nên Tiến mới mua được 10 viên. Cả hai liên lạc định mua đủ 30 viên thì Dương sẽ tự tử ngay sau đám tang của các nạn nhân. Tuy nhiên cả 2 đã bị bắt vào đêm trước khi đám tang diễn ra.

Cũng theo nguồn tin này cho hay, trước đó, vào sáng 7/7 - ngày gây án, Tiến ở lại Hóc Môn, TPHCM còn Dương quay lại hiện trường để “chia buồn, thăm hỏi” như không có chuyện gì xảy ra. Trước khi đi, Dương còn dặn Tiến: “Nếu mày muốn sống thì mày không được nói chuyện này với ai, dù có bị công an bắt cũng không được khai, mày khai là sẽ chết”.

Ngày 9/7, ban chuyên án triệu tập Dương đến Công an huyện Chơn Thành làm việc khi Dương đang ở TP.HCM. Dương vẫn rất bình tĩnh lên làm việc cùng cơ quan điều tra.

Sau khi bình tĩnh chối tội cũng như viện bằng chứng ngoại phạm, Ban chuyên án đã đưa ra rất nhiều chứng cứ, sau hàng chục tiếng đồng hồ, Dương mới cúi đầu nhận tội và khai toàn bộ sự việc. Dương khai đồng phạm của mình là Vũ Văn Tiến và chỗ ở của Tiến. Vũ Văn Tiến bị bắt ngay sau đó.

Liên quan đến vụ án, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước tiếp tục chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ án và sớm đưa đối tượng ra xét xử nghiêm minh đúng pháp luật. Dự kiến vụ án sẽ được đem ra xét xử công khai trong vòng 1 tháng tới.

Văn Quang (Tổng hợp)

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889