Thảm sát Nghệ An: Nhận định sơ bộ về kẻ gây án

Vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong 1 gia đình chết thảm. Các nạn nhân thuộc một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An. Những nạn nhân đó  gồm Lo Văn Thọ (SN 1987), bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ).

Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m.

Tham sat Nghe An: Mam com da don chua kip an
Ông Lo Văn Bình như người mất hồn trong căn nhà mới dựng tạm.

Theo thông tin trên TN, anh Vi Tuấn Anh, người họ hàng với gia đình nạn nhân cho biết, khi nghe tin dữ, anh từ bản Phồng đi bộ đến hiện trường vụ thảm sát.

Chạy lên lán của anh Tho, anh nhìn thấy mâm cơm đã dọn ra nhưng chưa kịp ăn, trong lán không xảy ra xáo trộn lớn và không phát hiện bị mất đồ đạc gì.

Thảm sát ở Nghệ An: Tìm nhóm người lạ bên bờ suối

Người đàn ông trong gia đình có 4 nạn nhân là ông Lo Văn Bình (81 tuổi, bố của nạn nhân Lo Văn Thọ).

Theo thông tin trên TP, một số bà con cho biết, gia đình ông Lo Văn Bình tuy nghèo nhưng mọi thành viên trong nhà rất thương yêu nhau, cả đời chưa bao giờ gây gổ hoặc hiềm khích với bất kỳ ai ở vùng quê này.

Ông Bình kể, lúc 3 giờ chiều 2/7, khi hai bố con ông Hoài (một người dân bản Phồng) đi thả lưới ngoài khe Cặt về qua rẫy thì phát hiện cả 4 người trong nhà ông tử vong, nằm ở các điểm khác nhau cạnh mâm cơm đã được dọn ra mà chưa kịp ăn bên lán trại. “Nếu hôm đó tôi còn ở lại lán trại thì cũng bị giết rồi”, ông Bình bật khóc.

Ông Bình cho biết, sau khi lo tang lễ cho 4 người thân trong gia đình xong, chỉ còn lại một mình ông Bình sống trong căn nhà trống vắng đến lạnh người.

 Khiếp đảm mảnh đất này, ông Bình đã nhờ bà con bản làng  dỡ bỏ toàn bộ gỗ, tấm lợp... xuống dựng lại ngôi nhà ở một mảnh đất tạm gần dọc bờ khe Cặt.

Tham sat Nghe An: Mam com da don chua kip an
Sau vụ thảm án, ông Lo Văn Bình chuyển nhà đến nơi mới. Căn nhà cũ chỉ còn nền đất trống.

Một số người thân ông Bình tâm sự, nếu cứ ở trên mảnh đất cũ, ông ấy sẽ như người mất hồn, suốt ngày nhớ vợ, nhớ con, nhớ cháu... rồi chìm vào đau thương.

Như thông tin trước đó, chiều ngày 13/7, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu- GĐ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra Công an Nghệ An đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng, công an huyện Tương Dương và các huyện lân cận điều tra vụ gia đình 4 người bị sát hại tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Nhiều điều tra viên dày dạn kinh nghiệm đã được Công an tỉnh cử về huyện Tương Dương, bám sát địa bàn hơn 10 ngày nay.

Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an (C45) cũng đã cử một tổ công tác về Nghệ An tăng cường, hỗ trợ cơ quan điều tra Công an Nghệ An phá án

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889