Việt kiều về nước vận chuyển 9.834 viên ma túy tổng hợp

Ngày 15/5, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Phúc Hiểu (SN 1988, ở Nam Sách, Hải Dương) ra xét xử tội 'Vận chuyển trái phép chất ma túy'. Bị cáo này đã phải nhận mức án tù chung thân cho hành vi phạm tội của mình.

Hiểu cùng gia đình sinh sống tại Cộng hòa Séc từ năm 2007.  Đến tháng 2/2012, anh ta một mình về Việt Nam, thuê nhà sống lang thang ở Hà Nội.

Thời gian này Hiểu thuê phòng ở một khách sạn trên đường Hoàng Minh Giám, và tình cờ quen với một người đàn ông tên Hoàng.

Ma túy tổng hợp, việt kiều, xét xử
 

Biết Hiểu không có tiền, Hoàng rủ Hiểu đến ở chung tại nhà trọ trên phố Phan Đình Giót. Qua Hoàng giới thiệu, Hiểu quen với một người phụ nữ tên Mai và một người đàn ông tên Thắng, được giới thiệu là cháu của Hoàng.

Khoảng 22 giờ ngày 20/3/2013, Hoàng bảo Hiểu cùng Thắng đi xe máy ra bến xe Mỹ Đình, Hà Nội, gửi xe tại đây rồi bắt xe lên Mộc Châu, Sơn La, mang ma túy tổng hợp về cho Hoàng.

Tại Mộc Châu, Sơn La, Hiểu  ở lại nhà nghỉ đợi Thắng. Đến 11 giờ cùng ngày, Thắng quay lại bảo Hiểu ở lại nhà nghỉ đợi Thắng.

Khoảng 11 giờ ngày 21/3/2013, Thắng quay lại bảo Hiểu quay về Hà Nội trước và đưa cho Hiểu điện thoại, Thắng sẽ đi xe khác mang ma túy về sau.

Hiểu đi xe khách về Hà Nội. Trên đường đi, Thắng gọi điện cho Hiểu dặn, khi nào có người phụ xe gọi điện thoại thì ra bên xe nhận thùng hàng ghi "gửi anh Hoàng...".

Đến 15 giờ cùng ngày, Hiểu về đến bến xe Mỹ Đình. Tại đây, Hiểu nhận được điện thoại hẹn ra bến xe ở đường Nguyễn Tuân, Thanh Xuân nhận hàng.

Hiểu một mình đi đến điểm hẹn, một người phụ xe đã đưa cho anh ta 1 thùng các tông. Khoảng 18 giờ 30 ngày 21/3/2013, Cục CSĐTTP về ma túy, Bộ Công an bắt giữ Hiểu. 

Bên trong thùng có 3 vỏ hộp chè chứa 50 túi nilon đựng 9.834 viên nén hình tròn dẹt, màu hồng và 100 viên nén hình tròn dẹt màu xanh. Kết quả giám định cho thấy, 9.834 viên nén là Mathaphetamine, cân nặng 930,171 gam.

Tại cơ quan điều tra, Hiểu khai nhận, từ ngày 5- 15/3/2014, anh ta đã hai lần cùng Hoàng đi xe khách lên Mộc Châu để vận chuyển ma túy về Hà Nội.

Việc giao dịch ma túy do Hoàng và Thắng thực hiện. Hiểu không biết cụ thể lượng ma túy vận chuyển.

Đối với các đối tượng, Hoàng, Thắng, Mai, cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh, do Hiểu không cung cấp được thông tin cụ thể nên chưa xác định được.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định tách rút tài liệu liên quan đến các đối tượng này để tiếp tục điều tra làm rõ.

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889