Luật sư toàn quốc

Home Hội nhóm Nhóm Vụ án hình sự - bình luận Côn đồ đập phá tài sản, đuổi người dân ra khỏi nhà
Côn đồ đập phá tài sản, đuổi người dân ra khỏi nhà

Anh Đào Văn Trí (số 31/24 đường An Dương 2, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết, khoảng 18h ngày 5/11, anh và vợ là chị Phạm Minh Hồng cùng hai con nhỏ đang chuẩn bị bữa tối, bỗng nhóm người lạ khoảng 10 người ào vào nhà.

Nhóm người trên đưa ra mấy tờ giấy viết tay nói với anh Trí: “Nhà này tao đã mua, hạn cho chúng mày trong ba ngày phải dọn đi”. Anh Trí phân trần: Nhà này hai vợ chồng anh mua từ năm 2008, có giấy tờ mua bán, hàng xóm và tổ dân phố đều biết. Nhưng anh Trí chưa dứt lời, nhóm người này xông vào tấn công.

Nhà anh Trí bị khóa, tài sản bị hủy hoại, vất ra ngoài.
Anh Đào Văn Dũng, anh trai Trí đến chơi cũng bị nhóm người này đánh. Hoảng sợ, chị Hồng vội ôm cậu con nhỏ 14 tháng tuổi chạy sang nhà hàng xóm lánh nạn. Hai anh em Trí và cậu con lớn 7y tuổi tháo chạy lên trên tầng hai, khoá trái cửa trốn ở trong.

Lúc này, nhóm côn đồ hơn 10 người đã xông vào nhà thi nhau đập phá, vứt tài sản ra ngoài sân. Thấy anh em anh Trí cùng cháu nhỏ “cố thủ” trên gác, nhóm người này xịt hơi cay vào phòng khiến con trai anh Trí mê man.

Anh Đào Xuân Cường, em trai anh Trí đến liền bị nhóm này dùng gậy vụt tới tấp, khiến anh Cường vỡ đầu, phải đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện An Dương. Nhóm côn đồ đe doạ nếu anh Trí không mở cửa sẽ giết chết. Ba người quá sợ hãi đã mở cửa chạy thoát ra ngoài.

Đến khoảng 20h30, trước khi bỏ đi, nhóm côn đồ đã khóa cửa căn nhà vợ chồng anh Trí đang sử dụng lại cùng lời đe doạ nếu anh Trí phá khoá vào nhà sẽ bị giết chết.

Theo anh Trí, căn nhà được vợ chồng anh mua từ tháng 4/2008 của bà Đào Thị Thu, cô họ anh Trí với giá 80 triệu đồng, có giấy tờ mua bán (viết tay), được tổ trưởng tổ dân cư xác nhận.

6 tháng sau, anh được chính quyền địa phương mời ra giải quyết với lý do căn nhà có tranh chấp từ trước giữa bà Thu và chồng hờ là ông Hảo. Sau buổi làm việc này, gia đình anh đã sinh sống ổn định đến nay, hàng năm đều nộp các nghĩa vụ tài chính với chính quyền địa phương. Không hiểu sao, ngày 5/11, xuất hiện nhóm côn đồ đến đập phá, đuổi ra đường.

Anh Trí cho biết, ngoài tài sản bị đập phá, hơn 1 triệu đồng cùng hai chiếc điện thoại di động của gia đình đã bị lấy mất. Từ đêm 5/11, gia đình anh Trí khiếp sợ không dám phá khoá vào nhà, phải tá túc nhà người quen.

Sáng qua, một số PV đã liên hệ với Trưởng công an xã An Đồng Nguyễn Hữu Tạo nhưng ông Tạo hẹn chiều. Buổi chiều, khi trở lại đây, một công an viên cho biết ông Tạo bận đi họp nhờ trực thay. Liên lạc qua điện thoại ông Tạo nói đang ở xa. Tuy nhiên, khi các phóng viên tìm tới nhà riêng vị trưởng CA xã thì ông Tạo đang ngồi ở phòng khách.

Theo vị trưởng CA xã An Đồng , căn nhà anh Trí đang sử dụng là của ông Bền, ông Bền cho ông Hảo và bà Thu ở nhờ. Các bên đã xảy ra tranh chấp từ năm 2005, UBND huyện An Dương đã có công văn yêu cầu bà Thu trả nhà. Anh Trí đã chiếm nhà của ông Hảo và giả vờ mua của bà Thu.

Ông trưởng CA xã thản nhiên nói: “chiếm nhà, người ta đuổi không ra, người ta đánh, đánh lâu rồi…”.

Tuy nhiên, cũng theo ông Tạo, việc đưa côn đồ đến đánh người, đập phá quăng tài sản nhà anh Trí ra ngoài là vi phạm pháp luật. Công an xã sẽ điều tra xác minh vụ việc.

Ông Tạo cho biết thêm, lúc 19h, công an xã có nhận được điện thoại từ trực ban công an huyện An Dương thông báo sự việc đánh người và đã cử một công an viên đến hiện trường lúc 21h. Ông Tạo thừa nhận đến chiều 6/11 vẫn chưa nắm được việc đánh người, đập phá tài sản.

Linh Nhâm
Thảo luận được tạo bởi Luật sư Toàn Quốc , vào lúc 07 Tháng 11 06:13 PM
Wall

"TƯ VẤN LUẬT - HỢP ĐỒNG  - DỰ ÁN"

--------------------------------------

TƯ VẤN PHÁP LUẬT CHUYÊN SÂU - "HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"

Địa chỉ: Lô 23, Ngõ 1, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
Điện thoại: 0938188889 - 01686319999

Mail:ceo@bacvietluat.vn - dichvu@bacvietluat.vn 
Website: www.sanduan.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.tuvanluat.net - www.duan.vn

Luật sư hỗ trợ bạn01687696666 (Mr Dzũng)

========================================= 

 

Danh mục chính

Đăng nhậpHiện đang online

Hiện có 25 khách Trực tuyến

Thông số kỹ thuật website

Hệ điều hành : Linux s
Phiên bản PHP : 5.3.29
Phiên bản MySQL : 5.5.5-10.0.34-MariaDB-cll-lve
Thời gian : 19:56
Caching : Tắt
Nén dữ liệu : Tắt
Các thành viên : 982
Content : 1311
Liên kết web : 6
Số lần xem bài viết : 1973573

Tin mới

Mạng Xã hội của Luật sư Việt Nam
Ban Quản Trị: Luật sư Vũ Ngọc Dũng - 0938188889
Công nghệ ứng dụng: Internet Marketting
Design by TDS Tech

Thiết kế website - Thiết kế nhận diện