Bắt Chánh án Tòa Hiến pháp vì tình nghi nhận hối lộ

Giới chức Indonesia ngày 3/10 cho hay, một thẩm phán hàng đầu tại Tòa án Hiến pháp nước này vừa bị bắt giữ vì bị tình nghi nhận hối lộ.

Thẩm phán Akil Mochtar. Ảnh: Internet
Thẩm phán Akil Mochtar. Ảnh: Internet

Tòa án Hiến pháp Indonesia gồm 9 thành viên, có quyền lực tương đương với Tòa án Tối cao. Tòa này chịu trách nhiệm giám sát các vụ việc liên quan đến Hiến pháp, các tranh cãi xung quanh các cuộc bầu cử và thẩm quyền của các cơ quan nhà nước. Ông Johan Budi – người phát ngôn Ủy ban bài trừ tham nhũng Indonesia - cho biết, ông Akil Mochtar bị bắt quả tang đang nhận tiền từ 2 nghi phạm khác tại nhà riêng ở thành phố Jakarta.

Các điều tra viên đã tịch thu tại chỗ số tiền mặt tổng cộng là 265.000 USD. Một trong 2 nghi phạm bị bắt cùng với ông Mochtar là Chairun Nisa – một nhà lập pháp thuộc đảng Golkar, đảng mà ông Mochtar từng là thành viên trước khi được chọn vào Tòa án Hiến pháp. Các nguồn tin cho biết, cáo buộc tham nhũng dẫn đến vụ bắt giữ ông Akil Mochtar có liên quan đến tranh cãi về kết quả một cuộc bầu cử cấp quận.

Ông Akil Mochtar được bổ nhiệm vào Tòa án Hiến pháp Indonesia từ năm 2008 và trở thành Chánh án tòa này từ tháng 4 vừa qua.

Tuệ Minh (Theo báo nước ngoài)

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889