Huawei của Nhậm Chính Phi :con gái Annabel Yao đẹp như tiên nữ trong đại tiệc

Huawei của Nhậm Chính Phi :con gái Annabel Yao đẹp như tiên nữ trong đại tiệc

Annabel Yao là một trong 19 cô gái được mời đến dạ vũ ở Paris, nơi họ mặc những bộ trang phục có giá tới 100.000 USD. 

Dạ vũ ra mắt giới thượng lưu của ái nữ hãng Huawei

Diện chiếc váy màu vàng champagne, Annabel Yao khiêu vũ điệu waltz với bạn nhảy để mở màn cho dạ vũ Le Bal des Debutantes tại khách sạn Shangri-La ở Paris ngày 24/11.

Le Bal des Debutantes là dạ vũ được tổ chức từ năm 1992 bởi chuyên gia PR người Pháp Ophelie Renouard, mô phỏng truyền thống những cô gái trong gia đình thượng lưu châu Âu và Mỹ đến tuổi trưởng thành đi dự tiệc để giao lưu với những người cùng tầng lớp. Hàng năm, họ mời các cô gái 16-21 tuổi, được chọn vì ngoại hình, trí tuệ hay có bố mẹ nổi tiếng trong các lĩnh vực kinh doanh, giải trí và chính trị.

Các cô gái mặc những bộ váy cao cấp và tham gia các buổi chụp hình cũng như phỏng vấn. Sự kiện năm nay có 19 khách mời từ Ấn Độ, Mỹ, Pháp, Bỉ, Đức, Hong Kong, Philippines và Trung Quốc. Nổi bật trong số đó là Ludmilla von Oppenheim, đến từ gia tộc Đức có thế lực trong ngành ngân hàng và tài chính châu Âu kể từ thế kỷ 18; Julia McCaw, con gái của nhà sáng lập công ty viễn thông AT&T Craig McCaw và Annabel Yao, con gái của nhà sáng lập công ty viễn thông Trung Quốc Huawei, Nhậm Chính Phi.

Mỗi cô gái đi cùng một bạn nhảy nam. Đó có thể là một thanh niên do chính cô lựa chọn, chẳng hạn như người thân, họ hàng, bạn bè hay bạn trai. Tuy nhiên, gần một nửa số cô gái không tự chọn mà nhờ ban tổ chức sắp xếp. "Chúng tôi sẽ chọn bạn nhảy theo lứa tuổi, ngôn ngữ, chiều cao và có thể cả xuất thân", Renouard nói. Người đồng hành của Yao là Bá tước Bỉ Gaspard de Limburg-Stirum.

Để con gái lộng lẫy và tỏa sáng trong bữa tiệc, các gia đình thường chi mạnh tay để mua các món hàng thời trang xa xỉ, có thể lên đến 100.000 USD. Mỗi cô gái còn phải trả phí tham dự là 22.000 USD. Sự kiện này nhằm gây quỹ cho các tổ chức từ thiện như viện Seleni, nơi hỗ trợ sức khỏe sinh sản và tinh thần của các bà mẹ tuổi vị thành niên và Enfants d'sie, nơi thúc đẩy giáo dục trẻ nữ ở Đông Nam Á.

Forbes năm 2005 gọi dạ vũ này là một trong 10 bữa tiệc xa hoa nhất thế giới. Truyền thông thường nhấn mạnh tính thanh lịch và chỉnh chu của sự kiện. "Thay ra những chiếc quần bò rách thời trang, giày thể thao và son bóng có mùi trái cây để khoác lên mình các bộ váy thiết kế riêng, giày cao gót, vương miện trị giá tới 38.000 USD mỗi mặt hàng, họ trải qua màn thay đổi diện mạo phần nào như Lọ Lem (chỉ là "phần nào" vì hầu hết cô gái vốn có xuất thân giàu có)", Telegraph viết năm 2004.

Yao, 20 tuổi, là sinh viên khoa học máy tính tại Đại học Harvard. Tuần này, truyền thông chú ý nhiều đến cô sau khi người chị cùng cha khác mẹ Mạnh Vãn Chu, 46 tuổi, bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ khi công ty Huawei bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt Iran.

"Tất cả cô gái trong dạ vũ đều thân thiện, dễ gần, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ nhau. Không có ai kiêu căng cả", Yao nói, theo SCMP. "Tất cả đều theo học các trường trung học hay đại học hàng đầu như Stanford, Brown và Columbia, vì vậy đó là một nhóm các cô gái có nhiều đặc quyền nhưng cũng rất chăm chỉ".

Họ đến Paris hai ngày trước dạ vũ, giao lưu với các cô gái khác và các bạn nhảy, luyện tập và tham gia vào những buổi chụp chân dung. Họ cũng được phỏng vấn về phong cách thời trang mà họ ưa thích.

Giải thích lý do chọn chiếc váy màu vàng champagne của J Mendel, Yao nói: "Một nhà thiết kế Mỹ với một phong cách rất Pháp. Tôi muốn thứ gì đó hiện đại. Tôi không phải là một cô gái quá nữ tính, vì vậy tôi thích thứ gì đó phong cách và không quá "công chúa". Chiếc váy rất tao nhã, tôi không thích màu sắc quá mạnh. Tôi cũng thích kết cấu vải tuyn vì nó khiến tôi liên tưởng đến vũ công ballet".

"Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được dự sự kiện, vì chỉ có 19 cô gái trên thế giới trong năm nay", Yao nói. "Điều đó có nghĩa là tôi phải chăm chỉ hơn, cố gắng làm nên những điều tuyệt vời trong cuộc sống và trở thành hình mẫu cho các cô gái khác".

"Là những cô gái có nhiều đặc quyền hơn những người khác, điều quan trọng với chúng tôi là giúp đỡ những người có ít cơ hội hơn. Tôi muốn tham gia vào các hoạt động từ thiện. Tôi vẫn coi mình là một cô gái bình thường; điều quan trọng là tôi phải làm việc chăm chỉ và hoàn thiện bản thân mỗi ngày", Yao cho biết thêm. "Cuộc sống hàng ngày của tôi thực ra khá nhàm chán so với sự kiện này. Tôi thường sống như một sinh viên bình thường".

Khoa học máy tính là môn học nặng với khối lượng kiến thức nhiều nên Yao dành nhiều thời gian cho việc học. Mùa hè này, cô đã đi thực tập ở Microsoft trong một nhóm tập trung vào nhận dạng hình ảnh.

Thời gian rảnh, cô luyện tập ballet tại Harvard Ballet Company, tổ chức do sinh viên Đại học Harvard vận hành để biểu diễn múa ballet cổ điển, đương đại và hiện đại. Yao đã học múa ballet từ năm 5 tuổi. Trang mạng xã hội của Yao còn cho thấy cô đến nhiều nơi trên thế giới và dùng hàng hiệu đắt tiền.

"Tôi thích viết code nhưng tôi cũng thích giao tiếp. Tôi có niềm đam mê với thời trang, PR và giải trí".

Trong tương lai, cô muốn làm công việc kinh doanh liên quan đến công nghệ. "Tôi sẽ cố gắng sử dụng kiến thức công nghệ mà tôi có", Yao nói. "Tôi không nghĩ tôi sẽ làm kĩ sư phần mềm mà tôi sẽ làm mảng quản lý nhiều hơn. Tôi thích xây dựng các mối quan hệ".

( NGHỀ LUẬT SƯ - THEO PHƯƠNG VŨ VNE)

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889