Bắt trùm ma túy liên quan đến 'Tàng Keangnam'

Các đối tượng trong đường dây ma túy “cỡ khủng” này luôn chuẩn bị sẵn hàng nghìn USD để lối lộ lực lượng làm nhiệm vụ nếu bị phát hiện.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nội vừa khởi tố, bắt khám xét thêm 4 đối tượng khác có liên quan đến đường dây ma túy của Nguyễn Văn Trình (SN 1964, ở Tiểu khu 10, thị trấn Mộc Châu, Sơn La).

Từ tháng 5/2013, Nguyễn Văn Trình đã bị Công an quận Long Biên, Hà Nội “đưa vào tầm ngắm”.

Trình thường qua lại nhà cô nhân tình là Lê Thị Thắm (SN 1968, ở phường Phúc Đồng, quận Long Biên). Đây chính là điểm tập kết hàng của Trình.

 

trùm ma túy, đường dây, liên quan, Tàng Keangnam, Sơn La
Nguyễn Văn Trình cùng tang vật vụ án.

Hắn thường xuyên di chuyển theo tuyến Sơn La – Hòa Bình – Hà Nội và đi các tỉnh biên giới phía Bắc, cùng cháu ruột là Nguyễn Đức Phương (SN 1991).

Sau khi xuất phát từ Sơn La vào ban đêm, Trình và Phương thay nhau điều khiển chiếc Camry về Cao Phong, Hòa Bình. Tại đây, Trình và đứa cháu nhận nhiều túi xách, ba lô, bao tải… hàng của một đối tượng đi xe tải, sau đó chở về nhà Thắm.

Xác định, Trình là mắt xích chính trong đường dây mua bán ma túy lớn, hoạt động tuyến Sơn La – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, cơ quan công an đã xác lập chuyên án để triệt phá.

Đêm 24/8/2013, Trình và đồng bọn bị bắt quả tang khi vận chuyển về nhà Thắm, cất giấu 106 bánh heroin trong tủ. Khám xét xe ô tô của Trình, cơ quan công an đã thu giữ 24.400 USD và nhiều vật chứng khác.

Vụ án sau đó đã được chuyển cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nội điều tra theo thẩm quyền.

Từ tháng 9/2013 đến tháng 8/2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã khởi tố, bắt khám xét thêm 4 đối tượng khác có liên quan đến đường dây ma túy này gồm: Lương Mạnh Dương (SN 1978), Vũ Ngọc Hưng (SN 1976), Giàng A Dong (SN 1991, đều ở Mộc Châu, Sơn La) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1969, ở Quảng Ninh).

Kết quả điều tra cho thấy, năm 1997, sau khi thi mãn hạn tù, Trình thành lập công ty kinh doanh tổng hợp, đứng ra làm giám đốc. Thực chất công ty này được thành lập nhằm mục đích trá hình.

Trình cấu kết với một số đối tượng mới được tha tù, hình thành đường dây mua bán heroin với số lượng lớn từ Sơn La về các tỉnh, thành phía Bắc.

Được bạn tù là Vũ Ngọc Hưng (kẻ có 1 tiền án về tội lưu hành tiền giả) môi giới, Trình đã nhiều lần mua ma túy của Giàng A Dong với giá 7.300USD/bánh, rồi sau đó thuê Lương Mạnh Dương chở ma túy lẫn trong các bao tải nông sản về thị trấn Cao Phong.

Đặc biệt, các đối tượng chỉ vận chuyển ma túy vào những đêm mưa gió, đi theo đường tắt, qua nhiều ngõ ngách để về nhà Thắm.

Sau đó, Trình và đồng bọn mang ma túy đến điểm hẹn để bán cho Nguyễn Tiến Thành (có 2 tiền án) với giá 8.000USD/bánh.

Trình và đồng bọn bị xác định có liên quan đến 2 đường dây ma túy cỡ ”khủng” khác của Nguyễn Hùng Dũng (tức Dũng “ộp”, ở Tiểu khu 7, thị trấn Mộc Châu, Sơn La) và Giàng A Tàng (tức Tàng Keangnam) cầm đầu.

Đặc biệt, các đối tượng trong đường dây ma túy của Trình luôn chuẩn bị sẵn hàng nghìn USD để lối lộ lực lượng làm nhiệm vụ nếu bị phát hiện.

Hiện, cơ quan điều tra đã ra Quyết định truy nã đối với Giàng A Dong, Nguyễn Tiến Thành và đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan khác.

T.Nhung

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889