Giám đốc công ty gỗ bị điều tra cưỡng đoạt tài sản

Nguyễn Ngọc Minh (Minh “Sâm”, Giám đốc Công ty TNHH Đại An) bị nghi ngờ tạo vỏ bọc doanh nghiệp làm ăn phát đạt để thực hiện các hành vi phạm pháp trong đó có cưỡng đoạt tài sản.


Nghi can Minh "Sâm" cùng
 Nguyễn Thành Hưng (Hưng “Sóc”, Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng), Nguyễn Thu Hằng (con gái Minh "Sâm", 22 tuổi) và 7 người liên quan đã bị khởi tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản, 5 ngày sau khi hàng trăm cảnh sát bao vây, khám xét Công ty Đại An và Thành Hưng.

minh-sam.jpg

Nghi can Minh "Sâm". Ảnh: An ninh thủ đô.

Chiều 13/8, lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Huy Hoàng (32 tuổi), đàn em của Minh "Sâm", đang “thu phí” 1,2 triệu đồng của một lái xe chở gỗ vào chợ gỗ Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Ngay sau đó, việc bắt giữ, khám xét với các Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” được tiến hành. Cơ quan chức năng thu 6 khẩu súng, lựu đạn và những giấy tờ được cho là liên quan hoạt động phạm pháp của các nghi can.

Trong hồ sơ cảnh sát, Minh “Sâm” có thời gian đi tù về Giết người, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, Hưng “Sóc” dính tội Trộm cắp, cướp tài sản. Sau khi ra tù, hai người lập công ty tạo bình phong cho việc hoạt động băng nhóm. Dưới trướng của họ là hàng chục thanh niên bặm trợn, có nhiều tiền án, tiền sự.

Theo cơ quan chức năng, băng nhóm của Minh "Sâm" và Hưng "Sóc" bảo kê khu vực chợ gỗ Phù Khê, nơi có hàng trăm hộ kinh doanh gỗ quý, thu từ 1,2 đến 3 triệu đồng mỗi xe khi vào chợ. Những xe thuộc dạng thân quen sẽ được họ bỏ qua. Mặc dù bị cưỡng đoạt trắng trợn, thường xuyên, nhưng để yên ổn làm ăn, nhiều chủ xe, người buôn gỗ không dám trình báo cơ quan chức năng. Vì vậy, băng nhóm xã hội đen này hoạt động trong thời gian khá dài.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích và hàng loạt hoạt động phạm tội khác của băng nhóm này.

Minh "Sâm" được biết đến là người buôn gỗ có tiếng tại Bắc Ninh. Công ty Đại An hoạt động từ năm 2000, chuyên kinh doanh đồ mỹ nghệ cao cấp, bất động sản và xây dựng.

Hoàng Việ
t

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889