Vụ thảm sát ở Bình Phước: Lịch sử chưa có vụ án nào được phá nhanh đến như vậy!

Trước buổi họp báo về vụ án ở Bình Phước, Thiếu tướng Nguyễn Huy Mạ, Cục trưởng cục Cảnh sát quản lý hồ sơ nghiệp vụ (C53, Bộ Công an) đã trao đổi thêm thông tin với phóng viên Báo Công an TP.HCM.

Thiếu tướng Nguyễn Huy Mạ - Cục trưởng cục Cảnh sát quản lý hồ sơ nghiệp vụ (C53, Bộ Công an)

Theo đó, thiếu tướng Mạ cho biết: “Vụ giết 6 người ở Bình Phước là vụ án mạng hết sức nghiêm trọng, được dư luận cả nước quan tâm. Bằng sự phối hợp giữa Bộ, Công an Bình Phước và công an các tỉnh thành, công an đã tìm ra hung thủ trong thời gian rất nhanh chóng”. Thiếu tướng Mạ nhấn mạnh, đó là sự phối hợp hoàn hảo để tạo nên thành tích.

Thiếu tướng Mạ là người trực tiếp tham gia nhiều vụ án quan trọng, gây nhức nhối dư luận xã hội, như vụ Lê Văn Luyện giết cướp tiệm vàng ở Bắc Giang. “Lịch sử chưa có vụ án nào mà thời gian phá án nhanh đến như vậy, nhằm vơi bớt đau thương cho người xấu số yên lòng nằm xuống”, ông Mạ bày tỏ.

Các thành viên chủ chốt của ban chuyên án

Trong những ngày qua, lực lượng công an, các trinh sát đã tích cực ngày đêm làm việc không mệt mỏi, xác minh, tìm kiếm thông tin. Vụ án gây rúng động dư luận nên tinh thần các chiến sĩ quyết tâm cao độ để phá án thành công.

Thiếu tướng Mạ nói: “Lúc đầu, dư luận cho rằng hung thủ ở nước ngoài vào gây án, nhưng thực chất là ở ngay bên cạnh mình, là người quen biết trong gia đình. Vụ án để lại bài học sâu sắc cho chúng ta, đó là việc quản lý con em mình tốt hơn. Gia đình phải là môi trường tốt để con cái tránh xã ngã vào cái xấu”.

Cũng trong sáng 11-7, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã có buổi họp khen thưởng Ban chuyên án đã nỗ lực không ngừng nghỉ truy tìm tung tích và bắt được hung thủ gây án
Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa và chúc mừng ban chuyên án đã phá án thành công trong thời gian sớm

Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an cũng gửi Thư khen đến Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh; Tổng cục trưởng Tổng cụcChính trị CAND; Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước.

Thư khen của Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an

Trong thư Bộ trưởng mong các đơn vị phát huy kết quả đạt được và lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn an toàn trật tự xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Tuấn - Quảng - Long

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889