Vụ thảm sát 4 người chết ở Nghệ An: Tiết lộ mới về con dao gây án

Khám nghiệm hiện trường cho thấy cả 4 nạn nhân đều bị chém, tuy nhiên cơ quan công an không thu được bất kỳ tang vật nào. Sau khi bị bắt, nghi phạm khai đã vứt hung khí rồi thản nhiên trở về bản.

Tin mới nhất, tại cơ quan điều tra, nghi phạm Vi Văn M. (SN 1995, tên thường gọi là H.) trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã cúi đầu nhận tội về hành vi thảm sát 4 người trong gia đìnhanh Lo Văn T. (SN 1987, người cùng bản).

   Vụ thảm sát 4 người chết ở Nghệ An: Tiết lộ mới về con dao gây án - Ảnh 1

Nghi phạm Vi Văn H. gây ra vụ thảm sát ở Nghệ An tại cơ quan điều tra

Theo lời khai ban đầu, vào ngày 2/7, H. đi gỗ trở về và tới gần lán anh T. để hái lá chanh về nấu ăn. Tại đây, anh T. thấy H. giẫm vào ruộng lúa nhà mình nên hai bên xảy ra cự cãi, xô xát. Được biết, trước đó, giữa M. và anh T. từng xảy ra mâu thuẫn về mối quan hệ tình cảm của M. và chị Lê Thị Y. (vợ anh T.) nên lúc này, cãi cọ mỗi lúc một lớn hơn.

Bức xúc, M. đã lấy con dao đi rừng của anh T. chém nạn nhân chết tại chỗ. Chị Lê Thị Y. đang bế con thấy vậy hoảng hốt bỏ chạy. Tên H. lập tức cầm dao đuổi theo truy sát. Khi đuổi đến khu vực bờ suối, H. nhìn thấy bà Viêng Thị D. (mẹ anh T.) đang tắm nên ra tay sát hại. Sau đó, H. tiếp tục đuổi theo 2 mẹ con chị Y. chém chết người mẹ rồi nhẫn tâm chém chết đứa bé chưa đầy 1 tuổi ở trong vòng tay mẹ.

   Vụ thảm sát 4 người chết ở Nghệ An: Tiết lộ mới về con dao gây án - Ảnh 2

Hiện trường xảy ra vụ thảm sát giết 4 người ở Nghệ An

Anh Viêng Văn Vương (SN 1984) cho biết, từng thấy anh T. mang 3 con dao vào rẫy: “Trước đó, anh T. có mang 3 con dao để vào rừng làm rẫy cùng gia đình. Thế nhưng khi vụ án xảy ra thì thiếu mất một con dao, sau đó cơ quan điều tra cũng đã lục soát nhưng không tìm thấy con dao này”.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông báo, Công an huyện Tương Dương và Phòng PC45 Công an tỉnh Nghệ An đã lập tức lên đường vào hiện trường vụ thảm sát. Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy, trên cả 4 nạn nhân đều có nhiều vết chém, trong đó có nhiều vết chí mạng ở cổ. Hung thủ gây ra vụ án mạng kinh hoàng này ra tay rất tàn độc và nhanh gọn. Tuy nhiên, dù khám nghiệm hiện trường rất kỹ nhưng cơ quan công an không thu được bất kỳ tang vật nào.

   Vụ thảm sát 4 người chết ở Nghệ An: Tiết lộ mới về con dao gây án - Ảnh 3

Nơi tìm thấy thi thể bà Viêng Thị D. (mẹ anh T.)

Ban đầu, nghi phạm khai nhận đã vứt con dao gây án tại ngã ba gần hiện trường, chiếc áo dính máu cũng đốt tại đó. Tuy nhiên sau nhiều giờ truy tìm, cơ quan điều tra không thấy chiếc dao ở đâu khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Nghi vấn lời khai có nhiều mâu thuẫn, có thể sai sự thật, các điều tra viên đã nhanh chóng trở về củng cố lại lời khai của đối tượng về con dao gây án. Cho đến lúc này, nghi phạm mới khai nhận đã để con dao ở chính nhà mình.

Ngay tức khắc, ban chuyên án lập tức cử người vào tận nhà đối tượng Vi Văn M. để thu giữ con dao gây án. Hiện, cơ quan công an vẫn đang xác minh xem con dao thu được có phải là hung khí chính gây nên vụ thảm sát này hay không.

   Vụ thảm sát 4 người chết ở Nghệ An: Tiết lộ mới về con dao gây án - Ảnh 4

Hiện trường vụ thảm sát xảy ra trong rừng sâu gây khó khăn cho công tác điều tra

Ngày 20/7, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Trưởng phòng Tham mưu Công an Nghệ An cho biết: "Hôm nay, theo thông tin mới nhất vừa nhận được, ban chuyên an chưa thể tổ chức họp báo vì công tác thu thập chứng cứ phục vụ điều tra vẫn còn phải tiếp tục. Sau khi tìm được vật chứng, ban chuyên án sẽ tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về vụ giết người 4 người chết gây chấn động dư luận này.

Anh Ngọc - Ngọc Tuấn

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889