Vụ án Luật sư của Trump: Luật sư của Trump bị bắt và nhận tội

Vụ án Luật sư của Trump: Luật sư của Trump bị bắt và nhận tội

Trump khẳng định chưa bao giờ chỉ thị Cohen vi phạm luật pháp và phủ nhận sự liên quan với các tội danh của cựu luật sư.

"Anh ta nhận tội chỉ để làm xấu hổ Tổng thống và được giảm án", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter hôm nay, đề cập đến cựu luật sư riêng Michael Cohen. "Tôi không bao giờ chỉ đạo Michael Cohen vi phạm luật pháp. Anh ta là một luật sư và anh ta hiểu rõ luật hơn ai hết. Một luật sư càng phải chịu trách nhiệm lớn nếu phạm luật".

Bình luận trên của Trump được đưa ra một ngày sau khi Cohen bị tòa án liên bang ở New York tuyên án ba năm tù vì các tội danh trốn thuế, nói dối ngân hàng và liên quan đến các khoản đóng góp chiến dịch bất hợp pháp. 

"Cohen đã phạm tội với nhiều cáo buộc không liên quan đến tôi", Tổng thống Mỹ viết trong bài đăng Twitter tiếp theo. Trong cuộc trao đổi với các cộng sự sau khi Cohen bị tuyên án, Trump cũng liên tục lặp lại chỉ trích cựu luật sư là "kẻ dối trá".

Michael Cohen, 52 tuổi, từng là luật sư riêng cho Trump và giữ chức phó chủ tịch Tập đoàn Trump trong 12 năm. Cohen nhấn mạnh vào năm ngoái rằng ông "sẽ đỡ đạn cho Tổng thống". Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người xấu đi đáng kể khi Cohen bắt đầu hợp tác với giới chức.

Ngoài bản án ba năm tù, Cohen còn phải trả hai triệu USD tiền phạt và bồi thường. Ông nói rằng sự tận tâm đối với Trump đã khiến ông chọn "con đường bóng tối thay vì ánh sáng". Cohen nhấn mạnh điểm yếu duy nhất của mình là "lòng trung thành mù quáng" với ông chủ cũ.

( NGHỀ LUẬT SƯ - Theo Huyền Lê VNE)

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889