Pháp luật Hàn Quốc: Cựu công tố viên Hàn đi tù vì sàm sỡ đồng nghiệp

Pháp luật Hàn Quốc: Cựu công tố viên Hàn đi tù vì sàm sỡ đồng nghiệp

Ahn Tae-geun bị cáo buộc sàm sỡ nữ đồng nghiệp cấp thấp hơn là Seo Ji-hyun tại đám tang cha của một đồng nghiệp khác năm 2010. Sau khi Seo nộp đơn khiếu nại, Ahn chuyển cô từ Seoul đến công tác tại Tongyeong, thành phố nhỏ ở nam Hàn Quốc và sự nghiệp của cô bị đình trệ, theo AFP.

Cô giữ im lặng trong nhiều năm cho đến khi xuất hiện trên truyền hình vào tháng một năm ngoái, kể chi tiết về trải nghiệm của mình. Tố cáo của Seo khơi mào phong trào #MeToo (chống quấy rối tình dục) ở Hàn Quốc. Chỉ trong vòng một tháng, làn sóng #MeToo lan rộng, mỗi ngày đều có những tố cáo mới từ nhiều lĩnh vực và nhiều tên tuổi lớn của Hàn Quốc bị chỉ tên.

Ahn năm 2017 bị sa thải khỏi vị trí công tố viên cấp cao. Ông không thể bị buộc tội quấy rối tình dục vì hành vi này cần phải được tố cáo trong vòng một năm, tuy nhiên, các công tố viên buộc tội Ahn lạm quyền vì đã chuyển công tác của Seo.

Tại tòa án quận trung tâm Seoul, thẩm phán Lee Sang-ju hôm nay kết án Ahn hai năm tù sau khi kết luận có đủ bằng chứng cho thấy Ahn đã chuyển Seo ra khỏi Seoul "vì lo sợ hậu quả từ đơn khiếu nại của cô". Hành động này "gây ra đau khổ tâm lý nặng nề cho Seo", thẩm phán nhấn mạnh.

( NGHỀ LUẬT SƯ THEO VNE)

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889