Vụ án Việt Á - Kit Test Khởi tố vụ án tại CDC Bạc Liêu liên quan Việt Á

Vụ án Việt Á - Kit Test  Khởi tố vụ án tại CDC Bạc Liêu liên quan Việt Á

Khởi tố vụ án tại CDC Bạc Liêu liên quan Việt Á

Cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu tội phạm trong việc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bạc Liêu đấu thầu mua sinh phẩm, vật tư y tế của Công ty Việt Á.

Ngày 6/6, Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 222 Bộ luật Hình sự. Động thái này được đưa ra sau gần một tháng thanh tra tỉnh này kết luận có nhiều sai phạm trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm... tại CDC.

 

Thanh tra cho rằng, trong việc lập, trình dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu, Giám đốc CDC Bạc Liêu đã quyết định trên cơ sở đề xuất của Khoa Xét nghiệm và Phòng Tài chính - Kế hoạch, mà không thông qua Ban Giám đốc. Hợp đồng thuê thẩm định giá chưa ràng buộc chặt chẽ, xác định sai mục đích thẩm định.

Hồ sơ một số gói thầu chưa đảm bảo tính pháp lý để làm cơ sở lập dự toán; bảng báo giá không thể hiện đặc tính, chủng loại hàng hóa. Dự toán không nêu rõ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa... Hợp đồng không tuân thủ đúng các quy định, sai với quyết định phê duyệt.

Trong đó, ba gói thầu thực hiện với Công ty Việt Á đã thiếu minh bạch, vi phạm quy định trong khâu lập kế hoạch và thực hiện hợp đồng.

Trong các vụ án liên quan Việt Á, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) và công an các địa phương đã khởi tố gần 60 người, bao gồm 16 lãnh đạo, cán bộ nhiều CDC và Sở Y tế.

( VNE - An Minh)

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889