Chiellini thấy án phạt của Suarez quá nặng

Là bị hại của Luis Suarez, nhưng hậu vệ người Italy không hề vui mừng trước án phạt mà FIFA dành cho người đồng nghiệp.


tag-reuters-4553-1403871973.jpg

Chiellini không hề muốn Suarez bị phạt nặng đến thế. Ảnh: Reuters.

Giorgio Chiellini từng chỉ trích Suarez sau lượt trận cuối cùng bảng D vòng bảng World Cup hôm 24/6. Tuy nhiên, sau khi Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xử phạt tiền đạo người Uruguay - cấm hoạt động bóng đá trong bốn tháng và treo giò chín trận quốc tế - trung vệ đội tuyển Italy lại tỏ ra thương cảm.

"Bên trong tôi lúc này không hề có niềm vui hay hả hê. Những gì xảy ra trên sân cỏ đã trôi qua", trung vệ Juventus chia sẻ trên trang cá nhân. "Những gì tôi quan tâm lúc này là Luis và gia đình cậu ấy, bởi họ sẽ phải trải qua một giai đoạn đầy khó khăn trước mắt".

Chiellini là cầu thủ thứ ba bị Suarez cắn ngay ở trên sân. 

"Việc xử phạt của cơ quan có thẩm quyền là điều không thể tránh khỏi nhưng tôi thực sự nghĩ rằng án phạt này quá nặng", anh nói thêm. "Tôi hy vọng, ít nhất, anh ấy cũng có thể ở gần bên đồng đội trong các trận đấu. Lệnh cấm như vậy thật quá tàn nhẫn với một cầu thủ".

Theo án phạt của FIFA, Suarez không những bị cấm thi đấu mà còn không thể đến sân vận động, không được phép tập luyện chung với đồng đội ở tuyển quốc gia lẫn cấp CLB. Anh hoàn toàn bị tách biệt hẳn với thế giới bóng đá trong thời gian bị phạt.

Huyền thoại Diego Maradona trong một buổi phỏng vấn hôm 27/6 đầy phẫn nộ khi biết án phạt dành cho Suarez. Cựu danh thủ Argentina gọi đó là sự sỉ nhục. "Suarez đã giết ai để phải nhận án phạt này? Sao họ không còng tay cậu ta rồi cho vào tù luôn đi", Maradona tức giận. "Họ xem cậu ta như một tên tội phạm vậy".

Hữu Nhơ
n

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889