Facebook giả nạn nhân thảm sát ở Bình Phước mọc như nấm

Rất nhiều tài khoản giả mạo Facebook của nạn nhân, nghi phạm vụ thảm sát ở Bình Phước được lập ra để câu like, câu view nhằm trục lợi.

Rất nhiều tài khoản facebook giả mạo những người có liên quan trong vụ ánthảm sát ở Bình Phước đã được lập ra để câu like, câu view hòng trục lợi cho cá nhân.
Tài khoản facebook giả mạo nghi phạm
Sau khi danh tính của hai nghi phạm chính trong vụ thảm sát được cơ quan điều tra công bố vào tối ngày 10/7, ngay lập tức trên trang mạng xã hội facebook đã xuất hiện rất nhiều tài khoản facebook mạo danh là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến để câu like.
Các tài khoản này đa phần là các trang fanpage, không rõ chủ nhân. Admin của các trang này thường sử dụng tên, ảnh đại diện và ảnh bìa lấy từ tài khoản facebook của nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.
Facebook gia nan nhan tham sat o Binh Phuoc moc nhu nam
Một tài khoản facebook giả mạo nghi phạm Nguyễn Hải Dương được gần 2.000 người quan tâm.  
Trên trang chủ của những tài khoản này chủ yếu là những thông tin về vụ ánthảm sát ở Bình Phước được cóp nhặt về từ các trang báo điện tử. Cùng với đó là những lời bình luận hết sức khiếm nhã như: ‘Mọi người thấy đáng chết không !! Lấy nhiều tiền thế này đây mà’, ‘Mọi người thấy người yêu Dương xinh không?
Kèm với đó, những tài khoản này đăng tải những bức hình được lấy trên facebook của hai nghi phạm cũng như facebook của nạn nhân. Những hình ảnh được sử dụng trực tiếp mà không hề che mờ mặt được bị các đối tượng này lợi dụng, trục lợi khi sử dụng chúng vào mục đích câu view, câu like.
Lập tài khoản facebook mạo danh người đã khuất
Nhập tên của nạn nhân Linh vào công cụ tìm kiếm trên Facebook, không khó để tìm thấy hàng chục kết quả tài khoản facebook giả mạo. Những trang mạng này hiện nay đang thu hút tới hàng ngàn người theo dõi.
Kiểm tra một tài khoản facebook mang tên Lê Thị Ánh Linh, bất ngờ khi hàng chục bức ảnh của nạn nhân đã bị những kẻ 'bệnh hoạn' này đăng tải rộng rãi, cùng với những lời lẽ chia sẻ nỗi đau nhưng thực chất hành động lại hoàn toàn mang tính trục lợi.
Cùng với đó những trang này cũng đăng tải những thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng nhưng lại gây hoang mang trong cộng đồng mạng như: ‘Bé Na là con ai?’, ‘Mai rùa và bùa ngải có ở hiện trường vụ thảm sát’…
Những tài khoản này phục vụ một số lượng người dùng có trí tò mò lớn, thích tìm tòi, bới móc những thông tin về đời tư của người khác mà từ đó ấn like và chia sẻ lại rộng rãi trên facebook.
Facebook gia nan nhan tham sat o Binh Phuoc moc nhu nam-Hinh-2
 Tài khoản mạng xã hội bị giả mạo của nạn nhân Linh trên Facebook đã có hàng ngàn lượt theo dõi.
Rất nhiều người trong số đó bình luận hùa theo, ‘đấu tố’ các nghi phạm với những lời lẽ lăng mạ, thậm chí họ còn tự cho mình quyền được phán xét tội của các nghi phạm, đòi hành xử các nghi phạm bằng những hình thức dã man hơn thời trung cổ.
Trước sự xuất hiện của hàng loạt những facebook giả mạo này, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc và phẫn nộ. T.D (Một người dùng facebook) chia sẻ: "Đây là hành động rất đáng lên án. trong khi cả xã hội đang vô cùng bàng hoàng đau xót cho các nạn nhân xấu số ở Bình Phước và phẫn nộ trước tội ác man rợ của hung thủ. Mong bạn admin hãy xóa fanpage này đi ạ, đừng làm những chuyện rẻ tiền như vậy".
Bất chấp thái độ khó chịu, sự phàn nàn của cộng đồng mạng, các fanpage này vẫn ngang nhiên hoạt động, tiếp tục chia sẻ các bức hình của những nạn nhân xấu số.
Trong khi đó, những tài khoản trùng tên với nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến hay nạn nhân Lê Thị Ánh Linh lại gặp không ít phiền toái khi phải nhận những lời mời kết bạn từ người lạ và những tin nhắn hỏi về vụ án.
Theo VTC
CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889