Minh Sâm và nghi án giết người

Giám đốc công ty gỗ bị bắt từng dính án giết người

Vào tù vì tội giết người, khi hết án Nguyễn Ngọc Minh cùng bạn tù lập hai công ty kinh doanh đồ gỗ, thu phục đàn em, tổ chức các hoạt động cưỡng đoạt tại Bắc Ninh.

Ngày 14/8, một cán bộ Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã bắt giữ thêm một nghi phạm vì tình nghi hoạt động phạm tội kiểu xã hội đen, tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Một ngày trước, 9 người bị bắt giữ để điều tra. Đứng đầu nhóm này là Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Công ty TNHH Đại An và Nguyễn Thành Hưng, giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng. Hai công ty này kinh doanh trong lĩnh vực đồ mỹ nghệ, xây dựng…

hung-JPG-7744-1408019566.jpg

Nghi phạm Nguyễn Thành Hưng. Ảnh: Minh Trang.

Theo cơ quan chức năng, ông Minh từng vào tù vì tội Giết người, còn ông Hưng dính nhiều tiền án tội Trộm cắp, Cướp tài sản… Minh và Hưng quen nhau khi cùng thụ án ở một trại giam. Minh được Hưng coi như em út vì cùng quê.

Sau khi ra tù, Minh tạo điều kiện cho Hưng làm ăn, đồng thời nhờ “bóng đại ca” thu nạp nhiều thanh niên có tiền án, tiền sự phục vụ cho công việc. Mặt khác, được hậu thuẫn của Minh, Hưng tranh cử trưởng thôn để từ đó thao túng việc làm ăn của người dân trong vùng.

Với “lực lượng” này, hàng ngày, Minh và Hưng cho đàn em thu tiền các hộ kinh doanh tại chợ gỗ Đồng Kỵ. Lo sợ bị dằn mặt, trả thù, các nạn nhân đã phải  nộp tiền cho chúng.

Ngoài ra, theo điều tra ban đầu, Minh, Hưng và đàn em còn can thiệp vào việc giải phóng mặt bằng. Chúng tìm đến những hộ dân không đồng tình với phương án đền bù, đe doạ khiến họ phải đồng ý.

Trước đó, ngày 13/8, hơn 100 cảnh sát được huy động để khám xét hai công ty trên. Cơ quan công an thu được 6 khẩu súng, một quả lựu đạn cùng nhiều tang vật liên quan đến hoạt động phạm pháp của Minh, Hưng cùng đồng bọn.

Hoàng Việt

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889