Vụ thảm sát: Gia đình “đại gia” được công nhân rất quý mến

Vụ thảm sát: Gia đình “đại gia” được công nhân rất quý mến

Hàng năm, vợ chồng ông Mỹ đều tổ chức tiệc tất niên cho công nhân khá hoành tráng với màn bốc thăm trúng thưởng xe máy, ti vi, tủ lạnh. Ngoài ra, gia đình ông còn thường xuyên đóng góp cho quỹ an sinh xã hội, ủng hộ trường học địa phương...

Bên trong nơi ở của vợ chồng ông Mỹ cũng là hiện trường vụ thảm sát

Bên trong nơi ở của vợ chồng ông Mỹ cũng là hiện trường vụ thảm sát

Đến chiều 8/7, nhiều người dân vẫn tìm đến trước hiện trường vụ thảm án giết 6 người xảy ra tại Công ty chế biến gỗ Quốc Anh (ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước). Hầu hết mọi người đều cho biết gia đình ông Lê Văn Mỹ (SN 1968) sống ở địa phương khá hiền lành, tuy là “đại gia” nhưng vợ chồng ông Mỹ sống rất hòa nhã, chăm lo tốt đến đời sống công nhân và đóng góp nhiều cho địa phương.

Cũng theo người dân địa phương, ông Mỹ là người gốc Bình Dương lên xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) lập nghiệp khoảng hơn 30 năm nay và lấy bà Nguyễn Thị Ánh Nga (SN 1973, người ở địa phương). Thời gian đầu, vợ chồng ông Mỹ kinh doanh vật liệu xây dựng, sau đó chuyển sang mở cửa hàng mua bán xe gắn máy. Được một thời gian, bà Nga quyết định quay lại nghề chế biến, xuất khẩu gỗ. Đây cũng là nghề truyền thống của gia đình bà Nga.

Việc làm ăn thuận lợi nên chỉ sau vài năm, vợ chồng bà Nga đã mở rộng nhà xưởng, thuê hàng trăm công nhân vào làm. Hai vợ chồng ông Mỹ có với nhau 3 người con gồm Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi) và bé Bơ (tên gọi ở nhà, 18 tháng tuổi).

Theo ông Q. (người địa phương), ngoài việc tập trung vào kinh doanh, vợ chồng ông Mỹ chăm sóc đời sống cho anh em công nhân rất tốt, cứ vào dịp tất niên, ngoài tiệc tùng linh đình, bà Nga con mua xe máy, ti vi, tủ lạnh… về để anh em công nhân tham gia bốc thăm may mắn trúng thưởng. Đây được xem như những món quà động viên tinh thần cho mọi người sau một năm cùng vợ chồng bà phấn đấu.

Kinh tế của gia đình ông Mỹ được đánh giá là khá nhất vùng này
Kinh tế của gia đình ông Mỹ được đánh giá là khá nhất vùng này
Các công nhân, hàng xóm bàng hoàng trước cái chết của gia đình ông Mỹ

Các công nhân, hàng xóm bàng hoàng trước cái chết của gia đình ông Mỹ

Khu nhà xưởng, nơi công nhân làm việc được bố trí nằm gần với căn biệt thự bề thế của vợ chồng bà Nga. Mỗi sáng, công nhân đến làm việc và thường ra về lúc 17h chiều. Nếu có tăng ca hay làm hàng hóa gấp thì công việc sẽ kết thúc khoảng 20 – 21h đêm. “Vợ chồng ông chủ không bao giờ tiếp khách tại nhà riêng, mọi việc lớn nhỏ bà Nga đều giải quyết tại văn phòng công ty nằm trong khuôn viên căn biệt thự nhưng có lối đi riêng là con hẻm kế bên hông nhà” – Một công nhân làm việc tại xưởng gỗ mô tả.

Chiều 8/7, một số nguồn tin không chính thức cho biết, quá trình khám nghiệm hiện trường cơ quan điều tra đã thu giữ một lượng lớn tiền mặt và USD trong căn biệt thự của vợ chồng ông Mỹ.

Liên quan đến thông tin bé gái 18 tháng tuổi (con gái út của vợ chồng ông Mỹ) có ngủ với bố mẹ hay không khi vụ án xảy ra? Theo thông tin từ một số người nhà nạn nhân chia sẻ trong lễ tang cho thấy, khi vụ thảm sát xảy ra, bé gái này ngủ cùng ông Mỹ và bà Nga. Trước đó, vào sáng 7/7, một số nhân chứng đến hiện trường thấy bà Đoàn Thị Cẩm Loan (người giúp việc cho gia đình bà Nga) ôm con gái út ông Mỹ khóc nức nở nên lầm tưởng là bà Loan đã đưa bé gái này về nhà riêng ngủ từ tối hôm trước.

“Có thể trong lúc vật lộn với kẻ giết người, ông Mỹ hoặc bà Nga đã vô tình đạp trúng con gái út khiến đứa trẻ lọt xuống khe giường bên cạnh, tấm chăn phủ lên người và đưa trẻ ngủ ngon nên may mắn thoát nạn” – một người thân của gia đình ông Mỹ phỏng đoán.

Trong chiều 8/7, rất đông phóng viên các báo, đài tập trung tại UBND xã Minh Hưng để chờ thông tin chính thức từ Công an tỉnh Bình Phước nhưng không được cung cấp gì thêm về vụ thảm sát này.

NGHỀ LUẬT SƯ theo  Trung Kiên

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889