McAfee: ‘Nếu tôi chết khi treo cổ, đó không phải do tôi’

McAfee: ‘Nếu tôi chết khi treo cổ, đó không phải do tôi’

“Huyền thoại diệt virus” từng khẳng định không bao giờ tự sát. Nếu ông chết do treo cổ, đó không phải do việc mình làm.

Bài viết được McAfee đăng lên Twitter ngày 1/12/2019 ghi rằng ông bị các quan chức Mỹ đe dọa với những “thông điệp tế nhị”.

“Tôi nhận được thông điệp tế nhị từ các quan chức Mỹ rằng: ‘Chúng tôi đang tìm ông, McAfee! Chúng tôi sẽ giết ông’”, McAfee ghi trong tweet rằng nếu được tìm thấy qua đời khi treo cổ, chuyện đó không phải do ông làm.

“Ông trùm diệt virus” còn chia sẻ ảnh chụp cánh tay xăm chữ “$WHACKD”, loại tiền mã hóa do McAfee tạo ra vào năm 2019 để bày tỏ quan điểm về cái chết của tội phạm tình dục Jeffrey Epstein. Dù cảnh sát kết luận Epstein chết do treo cổ, McAfee không tin điều này.

McAfee cũng nhắc đến Epstein trong đoạn tweet đăng vào tháng 10/2020, khi ông bị giam trong nhà tù tại Tây Ban Nha. “Tôi hài lòng khi ở đây. Tôi có bạn bè. Thức ăn ngon. Mọi thứ khá tốt… Hãy nhớ nếu tôi treo cổ như Epstein, đó không phải do tôi”, McAfee ghi.

Đoạn tweet tuyên bố

Đoạn tweet tuyên bố “không tự tử” của McAfee đăng vào tháng 12/2019. Ảnh: Chụp màn hình.

Những đoạn tweet cũ của McAfee được chú ý sau khi El Mundo đưa tin “ông trùm diệt virus” qua đời khi bị giam giữ tại nhà tù ở Barcelona (Tây Ban Nha). McAfee chết vào ngày 23/6 (giờ địa phương) vài tiếng sau khi Tòa án Tây Ban Nha đồng ý dẫn độ ông sang Mỹ để xét xử cáo buộc trốn thuế và lừa đảo.

Theo Bộ Tư pháp Catalan, các nhân viên y tế trong nhà tù đã cố gắng hồi sức cho McAfee nhưng không thành công. Luật sư của McAfee nói những dấu hiệu trong trại giam cho thấy ông đã treo cổ tự tử, Reuters đưa tin.

Theo The Sun, McAfee bị bắt tại sân bay El Prat ở Tây Ban Nha vào ngày 3/10/2020 khi chuẩn bị trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ Mỹ yêu cầu dẫn độ McAfee để xét xử các tội danh.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết “huyền thoại diệt virus” không kê khai thuế từ năm 2014-2018 dù có thu nhập đáng kể. Đến tháng 3, ông tiếp tục bị tòa án Tennessee buộc tội không báo cáo thu nhập từ quảng cáo tiền mã hóa.

Trong phiên điều trần được tổ chức online đầu tháng 6, McAfee cho rằng những cáo buộc về ông có động cơ chính trị, khẳng định sẽ dành phần đời còn lại trong tù nếu trở về Mỹ. Hồi tháng 3, McAfee cũng bị buộc tội lừa đảo do thổi giá tiền mã hóa trên Internet bằng những thông tin sai lệch rồi bán kiếm lời.

Ngày 16/6, McAfee đăng bài lên Twitter về vụ án của ông. “Mỹ tin rằng tôi đang giấu tiền mã hóa. Tôi ước gì đã làm, nhưng chúng đã tan biến qua nhiều bàn tay của đội ngũ McAfee (bạn không cần có niềm tin), và tất cả tài sản còn lại của tôi đã bị tịch thu. Bạn bè của tôi biến mất vì sợ dính líu. Tôi không có gì cả. Tuy nhiên, tôi không hối tiếc về điều gì” là nội dung đoạn tweet.

McAfee sinh năm 1945 tại Anh. Năm 1987, ông thành lập công ty phần mềm diệt virus mang tên mình. Sau khi rời vị trí lãnh đạo năm 1994, McAfee theo đuổi các dự án cá nhân. Những năm gần đây, ông nổi tiếng với nhiều phát ngôn gây sốc về tiền mã hóa bên cạnh các bê bối đời tư.

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889