Khủng bố Ai Cập: 15 người Việt Nam bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập và danh tính

Khủng bố Ai Cập: 15 người Việt Nam bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập và danh tính

Đoàn khách bị đánh bom ở Ai Cập xuất phát từ TP HCM. 15 du khách từ một số tỉnh phía Nam khởi hành tại Tân Sơn Nhất đi tham quan Ai Cập và gặp nạn ngay trước khi về nước.

Đoàn khách 15 người mua tour tham quan Ai Cập từ ngày 22-28/12 của công ty Saigontourist. Ngày cuối cùng trên hành trình, khi đoàn đang đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay thì bị đánh bom, khiến 4 người chết trong đó có 3 người Việt, nhiều người bị thương.

"Ngay khi nhận thông tin, lãnh đạo công ty đã liên hệ với đối tác tại Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại đây đề nghị hỗ trợ tối đa cho khách. Chúng tôi cũng thông báo tình hình đến các gia đình du khách", bà Đoàn Thị Thanh Trà (đại diện Saigontourist) nói. Một số khách đã liên hệ trực tiếp về gia đình tại Việt Nam.

Sáng 29/12, Saigontourist đã cử đoàn cán bộ sang Cairo (thủ đô Ai Cập) phối hợp xử lý vụ việc và đưa đoàn khách về lại Việt Nam. Phía công ty đồng thời làm thủ tục cho hai người nhà của khách sang Ai Cập chiều cùng ngày để lo hậu sự.

"Thời gian khách về nước phụ thuộc vào các cơ quan chức năng Ai Cập. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn vé máy bay để đưa khách về ngay", bà Trà cho biết.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cũng đến hiện trường vụ đánh bom và bệnh viện Al Haram để thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương nặng. Đại sứ đề nghị Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế của Ai Cập có biện pháp điều trị tích cực cho các nạn nhân, tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm về nước.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị  phía Ai Cập cấp thị thực khẩn cho thân nhân những người bị nạn, sớm giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Chiếc xe chở 18 người, trong đó có 15 du khách Việt Nam và ba người Ai Cập ngày 28/12 đang đi qua quận Al-Haram, Cairo, gần quần thể kim tự tháp Giza thì một quả bom trên đường phát nổ cách đó 5-6 m. Bốn người thiệt mạng gồm ba du khách Việt và hướng dẫn viên người Ai Cập. Bộ Ngoại giao Ai Cập cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố.

Đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.

( VNE - NGHỀ LUẬT SƯ SƯU TẦM)

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889