Những vụ án ly kì trên thế giới

Những vụ án ly kì trên thế giới

Có những vụ án tồn tại trong lịch sử hàng chục, thậm chí hàng trăm năm qua bởi những tình tiết ly kỳ gắn với những người nổi tiếng, những sự kiện nổi tiếng và những ấn tượng về kẻ đã thực hiện nó.


Vụ đánh cắp bức họa Monalisa

Bức họa nổi tiếng Monalisa của danh họa người Ý - Leonardo Da Vinci, từng được coi là báu vật quốc gia của Pháp. Vua Francois đệ nhất đã mua bức họa này để trang trí cho cung điện Versailles của mình. Bức họa đã ở lại Pháp trong suốt 4 thế kỉ cho tới ngày 20/8/1911 thì bỗng dưng biến mất. Vụ đánh cắp bức họa nổi tiếng đã gây sốc cho cả nước Pháp. Toàn bộ đường ra vào biên giới Pháp bị đóng cửa sau khi có tin bức họa bị đánh cắp. Những người quản lý trong các viện bảo tàng bị sa thải, hàng loạt người tình nghi bị bắt giam.

Sau hàng tháng ròng tìm kiếm bức họa, cuối cùng các nhà chức trách Italia thông báo, họ đã bắt giam một người tên là Vincenzo Perugia ngay sau khi ông này mang bức họa Monalisa tới một cửa hàng đồ cổ ở Florence - Italia để bán. Theo những gì Perugia khai, chính y là người đã đánh cắp bức họa Monalisa. Sau khi bị mất liên lạc với một tên đồng bọn khác, Perugia đã quyết định đem bán bức hoạ kiếm lời và bị bắt khi đang thực hiện việc này. Tháng 1/1914, bức họa Monalisa được đem trở về Bảo tàng Louvre, Pháp. Trong khi đó thủ phạm đánh cắp bị tống giam, hắn trở nên nổi tiếng với vụ đánh cắp bức họa danh giá này.

 

Vụ cướp ngân hàng lớn nhất trong lịch sử thế giới

 

Vào năm 1950, 11 người đàn ông đã bất ngờ tấn công và tiến hành vụ cướp ngân hàng Brinks ở Boston, Mỹ. Vụ cướp được đánh giá là một trong những vụ phạm tội “hoàn hảo” nhất thế kỉ. Một số tiền lớn tại thời điểm đó, gồm: Hơn 1,2 tỉ USD tiền mặt và 1,5 triệu USD dạng tờ séc cùng chứng khoán đã bị cướp sạch. Vụ cướp quá hoàn hảo, không dấu vết, khiến người ta không thể tìm ra thủ phạm cho tới khi xảy ra vụ thuê giết người nhằm vào Joseph O’keefe - một trong những kẻ đã tham gia vụ cướp. O’keefe đã may mắn thoát chết vì hắn tìm đến và khai báo toàn bộ vụ trộm với các nhân viên điều tra FBI. Nhờ đó, năm 1957, toàn bộ nhóm cướp đã bị bắt và bị tống giam trong nhà tù.


Vụ án Black Dahlia

Vào những năm 1947, tại Mỹ nổi lên một sự kiện, đó là những vụ giết người hàng loạt liên tiếp xảy ra. Xác các nạn nhân đều bị lột trần và bị cắt làm đôi ở phần eo. Trên khuôn mặt những nạn nhân bị sát hại đều hiện rõ những nét sợ hãi và đau đớn. Cách không xa kinh đô điện ảnh Hollywood, một tử thi là nạn nhân nữ khoảng 22 tuổi được tìm thấy trong tình trạng tương tự. Người phụ nữ này là người hầu bàn bị sát hại khi đang trên đường tới California.

Ngay sau sự kiện này, các báo đồng loạt đăng tin về cái chết của người phụ nữ bất hạnh. Họ gọi cô là “Black Dahlia” (cô hầu bàn đen) – dựa theo tên một bộ phim của Hoolywood có tên là Blue Dahlia vừa được trình chiếu kể về cái chết của một phụ nữ. Những vụ sát hại dã man này sau đó đã được báo chí liên tục đưa tin và trở thành một trong những vụ án nổi tiếng trong lịch sử các vụ giết người hàng loạt.


Kẻ giết người bệnh hoạn

Trong lịch sử nước Mỹ, vụ án John Wayne Gacy xảy ra vào năm 1978 được xem là một trong những vụ việc kinh hoàng nhất. Người dân trong vùng biết đến Gacy với tư cách là một giáo sĩ chân chính, một người yêu trẻ em và là một công dân mẫu mực. Song, thực chất, đằng sau vỏ bọc đó, y là một kẻ tội phạm bệnh hoạn với những thú vui ghê rợn là giao cấu với trẻ em, giết hại chúng và thích ngửi mùi xác chết. Tháng 12/1978, cảnh sát sau khi tiến hành kiểm tra ngôi nhà của y, đã phát hiện ra bên dưới gara của ngôi nhà là 28 xác chết của những người đàn ông và trẻ em trai. Theo lời thú tội của kẻ giết người bệnh hoạn, còn 4 nạn nhân khác sau khi bị y giết hại đã bị quẳng xuống sông. Kẻ giết người đã bị kết án tử hình vào năm 1994.


Vụ bắt cóc Lindbergh

Cách đây 75 năm, vụ việc xảy ra trong đêm mùa đông tại bang New Jersey nước Mỹ đã thu hút sự quan tâm của không chỉ dư luận trong nước mà cả trên thế giới. Một cậu bé 20 tháng tuổi, con trai của Charles Lindbergh, viên phi công được phong tặng anh hùng nước Mỹ sau chuyến bay một mình vượt Đại Tây Dương đã bị bắt cóc. Vụ bắt cóc thu hút sự quan tâm chú ý không chỉ người dân Mỹ mà cả thế giới.

Trong suốt hơn 2 tháng không ngừng tìm kiếm tung tích đứa bé, cảnh sát Mỹ cuối cùng phát hiện ra xác của một tử thi méo mó nằm bên lề đường cách không xa nơi ở của gia đình Lindberghs. Đứa bé đã bị đánh đập bằng dùi cui cho tới chết không lâu ngay sau khi bị bắt cóc. Thủ phạm của vụ bắt cóc tàn ác bị cả dư luận thế giới lên án này là một thợ mộc người Đức nhập cư. Kẻ bắt cóc và giết hại bé Lindbergh sau đó đã bị kết án tử hình vì hành vi dã man của hắn, còn vụ án thì trở thành một trong những vụ án bắt cóc tàn bạo nhất thế kỉ đã được ghi nhận.

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
LUẬT SƯ QUẢN LÝ - HOTLINE: 0938188889